13 người nhiễm khói độc tại tòa nhà trụ sở Hội đồng châu Âu

Giới chức Hội đồng châu Âu cho biết có 13 người bị nhiễm khói độc từ tầng bếp của tòa nhà trụ sở của Hội đồng châu Âu tại Brussels (Bỉ), nơi các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) sẽ nhóm họp vào tuần tới.

Xe cứu thương tại tòa nhà Hội đồng Châu Âu. Ảnh: express.co.uk

Theo người phát ngôn của Hội đồng châu Âu Pierre Meys, nhiều xe cứu thương đã được huy động tới hiện trường và tất cả mọi người đã được sơ tán khỏi tòa nhà. Những người bị nhiễm khói độc có các triệu chứng nôn ói, nhức mắt, trong đó có 5 người phải nhập viện.

Ông Pierre Meys cho biết khi xảy ra sự việc, ở tầng bếp của tòa nhà có hợp chất hóa học độc hại gây khói. Tuyên bố của Hội đồng châu Âu nêu rõ một vấn đề kỹ thuật liên quan đến hệ thống thông gió của khu bếp của tòa nhà gây khói độc hại đã làm ảnh hưởng sức khỏe của một số nhân viên khu bếp.

Tuyên bố của Hội đồng châu Âu cũng khẳng định hội nghị thượng đỉnh 28 nước thành viên EU, với chương trình nghị sự tập trung thảo luận về vấn đề Brexit và tương lai châu Âu sẽ vẫn diễn ra theo kế hoạch vào tuần sau.


Tòa nhà Hội đồng châu Âu mang tên "Space Egg" (Trứng vũ trụ) do kiến trúc sư người Bỉ Philippe Samyn thiết kế hình một chiếc đèn lồng toàn bộ bằng kính uốn cong nằm trong một khối lập phương khổng lồ ghép bằng 3.750 khung cửa sổ làm từ vật liệu tái tạo của 28 nước thành viên. Tòa nhà được xây dựng với kinh phí 321 triệu euro (380 triệu USD) và mới khánh thành vào tháng 1 năm nay.

TTXVN/Báo Tin Tức

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản