12 binh sĩ Niger thiệt mạng trong vụ đụng độ với các tay súng khủng bố

Bộ Quốc phòng Niger ngày 5/12 cho biết ít nhất 12 binh sĩ quân đội nước này đã thiệt mạng trong một vụ đụng độ với các phần tử vũ trang khủng bố ở miền Tây. Quân đội đã tiêu diệt hàng chục tay súng khủng bố trong vụ đụng độ này.

Chú thích ảnh
Binh sĩ Niger gác tại một căn cứ quân sự ở Bosso. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Theo bộ trên, ngoài số binh sĩ thiệt mạng, 8 người khác bị thương trong vụ đụng độ với hàng trăm phần tử khủng bố có vũ trang tại khu vực gần làng Fantio, thuộc huyện Tera ở vùng Tillaberio. Quân đội Niger đã phá hủy nhiều xe gắn máy của những kẻ tấn công. Lực lượng tiếp viện ở những khu vực gần đó cùng sự hỗ trợ của không quân đã giúp đẩy lùi những kẻ tấn công. 

Làng Fantio thường là mục tiêu tấn công của các nhóm thánh chiến có quan hệ với tổ chức khủng bố Al-Qaeda hoặc tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng. 

Tháng 5 vừa qua, một vụ tấn công xảy ra tại làng Fantio đã khiến 5 dân thường thiệt mạng và 2 người khác bị thương. Vào tháng 6, một vụ tấn công khác cũng đã khiến 4 người thiệt mạng. 

Niger đang đối mặt với các hoạt động nổi dậy của các phần tử thánh chiến ở khu vực miền Tây tiếp giáp Mali và Burkina Faso cũng như ở miền Đông Nam giáp giới Nigeria. Các hoạt động nổi dậy ở miền Tây quốc gia 25 triệu dân này bắt đầu nổ ra năm 2015, leo thang vào năm 2017 với các vụ thảm sát do các nhóm vũ trang cấu kết với mạng lưới khủng bố Al-Qaeda và IS thực hiện. Tổ chức Giám sát nhân quyền ước tính hơn 420 dân thường đã bị sát hại tại miền Tây Niger trong 8 tháng đầu năm nay.

Trần Quyên  (TTXVN)
Ít nhất 25 dân thường bị sát hại tại Niger
Ít nhất 25 dân thường bị sát hại tại Niger

Các quan chức Niger cho biết ít nhất 25 dân thường đã bị các đối tượng tình nghi là phần tử thánh chiến sát hại tại khu vực sa mạc của nước này, giáp biên giới với Mali.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN