Quân đội Israel ngày 21/7 đã tấn công các mục tiêu của lực lượng Houthi tại cảng Hodeida ở Yemen.
Ngày 21/7, Ngoại trưởng Pháp Jean-Noel Barrot đã đến Ukraine, bắt đầu chuyến thăm 2 ngày đến quốc gia Đông Âu này để thảo luận về việc hỗ trợ Kiev.
Ngày 21/7, Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung đã chỉ thị cho các quan chức chính phủ nhanh chóng chỉ định các khu vực bị lũ lụt là vùng thảm họa đặc biệt để tăng cường nỗ lực cứu hộ và phục hồi, đồng thời hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng.
Từ thập niên 1970 đến đầu những năm 1990, Israel từng rơi vào tình trạng lạm phát cao và trì trệ kinh tế nghiêm trọng. Nhưng chính trong khủng hoảng, Israel lại chọn hướng đi khác: đầu tư vào tri thức.
Để giải quyết vấn đề ô nhiễm không khí ở các đô thị lớn, Trung Quốc đã triển khai một chiến lược đồng bộ khuyến khích phát triển xe đạp điện.
Nhà chức trách Nga cho biết 13 người đã thiệt mạng và 20 người khác bị thương khi một xe buýt chở thợ mỏ tại tỉnh Yakutia, thuộc vùng Viễn Đông của Nga, gặp tai nạn vào đêm 20/7 theo giờ địa phương.
Lãnh đạo của đảng chính trị này là một cựu quản lý siêu thị. Ông thành lập đảng trên YouTube trong giai đoạn dịch COVID-19 hoành hành và vận động tranh cử với thông điệp "Nhật Bản trước tiên", tương tự “Nước Mỹ trước tiên” của Tổng thống Donald Trump.
Dù nằm giữa một khu vực đầy bất ổn, diện tích nhỏ, dân số khiêm tốn và gần như không có tài nguyên thiên nhiên, Israel vẫn nổi lên như một trong những cường quốc công nghệ hàng đầu thế giới.
Đàm phán giữa Nga và Ukraine có thể diễn ra vào cuối tuần này, trong ngày 23 hoặc 24/7, tại thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ.
Cơ quan bảo vệ dữ liệu cá nhân của Hong Kong (Trung Quốc) ngày 21/7 thông báo đang điều tra vụ rò rỉ dữ liệu từ thương hiệu thời trang cao cấp Louis Vuitton, vốn ảnh hưởng đến khoảng 419.000 khách hàng.
Trong khi Tổng thống Donald Trump do dự với viện trợ Ukraine, Đức bất ngờ dẫn đầu chiến lược thực dụng, khiến Mỹ đổi hướng. Bí mật đằng sau sự đảo chiều này là gì?
Doanh nghiệp và chính phủ các nền kinh tế mới nổi đang phát hành trái phiếu bằng đồng euro với tốc độ nhanh nhất trong hơn một thập kỷ, nhằm tận dụng xu hướng giảm phụ thuộc khỏi đồng USD đang gia tăng nhanh chóng.
Theo kết quả điều tra mới nhất về vụ tai nạn máy bay thảm khốc của hãng hàng không Jeju Air xảy ra tháng 12 năm ngoái, cơ quan chức năng Hàn Quốc đã phát hiện ra bằng chứng cho thấy các phi công đã tắt nhầm động cơ khi gặp sự cố va chạm với chim, dẫn đến hậu quả nghiêm trọng hơn.
Theo phóng viên TTXVN tại Lào, ngày 21/7, Ủy ban Quản lý Thiên tai cấp trung ương Lào đã phát đi thông báo khẩn, yêu cầu các cấp, các ngành trên cả nước chủ động triển khai biện pháp phòng, chống bão nhiệt đới Wipha, dự kiến sẽ ảnh hưởng đến nhiều tỉnh của Lào trong các ngày 21–23/7 với mưa to, giông lốc và gió giật mạnh trên diện rộng.
Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) được dự báo sẽ giữ nguyên lãi suất lần đầu tiên trong gần một năm khi các nhà hoạch định chính sách nhóm họp trong tuần này, bất chấp những lo ngại về tác động tiềm tàng từ việc Mỹ tăng thuế quan đối với Khu vực đồng euro (Eurozone).
Cơ quan kiểm soát lũ lụt và cứu trợ hạn hán tỉnh Phúc Kiến, miền Đông Trung Quốc, cho biết tỉnh này đã kích hoạt cơ chế ứng phó khẩn cấp phòng ngừa lũ lụt cấp độ 4 vào 8h sáng này theo giờ địa phương khi bão Wipha tiến gần hơn đến địa phương này.
Người phát ngôn Bộ Thống nhất Hàn Quốc ngày 21/7 cho biết nước này đang nghiên cứu nhiều kế hoạch nhằm cải thiện quan hệ với Triều Tiên.
Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, cảng biển Eilat ở miền Nam Israel đang đứng trước nguy cơ bị đóng cửa trong những ngày tới nếu không nhận được hỗ trợ khẩn cấp từ Bộ Kinh tế Israel.
Cảnh sát Hong Kong (Trung Quốc) đẩy mạnh ứng dụng công nghệ tiên tiến nhằm nâng cao hiệu quả phòng chống tội phạm và thực thi pháp luật.
Ngày 20/7, Cơ quan quản lý trại giam Ecuador (SNAI) thông báo chính phủ nước này đã dẫn độ trùm buôn bán ma túy khét tiếng Adolfo Macias, biệt danh “Fito”, sang Mỹ, 1 tháng sau khi tên này bị bắt lại sau lần vượt ngục năm 2024 khỏi một nhà tù được trang bị an ninh ở mức tối đa.