Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, ngày 25/11, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã tổ chức Lễ phát động “Ủng hộ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả mưa lũ” trong Cộng đồng Việt Nam tại Nhật Bản.
Ngày 24/11, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết sẽ thảo luận với người đồng cấp Mỹ Donald Trump về những vấn đề nhạy cảm liên quan đến kế hoạch hòa bình 28 điểm mới được đề xuất.
Sudan đang đứng trước bước ngoặt mới khi Lực lượng Hỗ trợ Nhanh (RSF) ngày 24/11 tuyên bố lệnh ngừng bắn nhân đạo đơn phương kéo dài 3 tháng, trong bối cảnh quốc tế gia tăng nỗ lực thúc đẩy chấm dứt cuộc xung đột kéo dài hơn 1 năm rưỡi qua. Động thái này được đưa ra chỉ 1 ngày sau khi Quân đội Sudan bác đề xuất ngừng bắn do Mỹ và nhóm Bộ Tứ hỗ trợ.
Ngày 25/11, các đợt tấn công bằng thiết bị bay không người lái tiếp tục diễn ra tại Ukraine và Nga, gây thương vong và thiệt hại ở nhiều khu vực.
Tỉnh trưởng tỉnh Songkhla (Thái Lan), nơi có thành phố Hat Yai, đã tuyên bố toàn bộ khu vực là vùng thảm họa và ra lệnh sơ tán khẩn cấp người dân, do mưa lớn kéo dài khiến nhiều địa phương rơi vào tình trạng khủng hoảng.
Mỹ ngày 24/11 đã kêu gọi Liên minh châu Âu (EU) xem xét lại cách tiếp cận đối với các quy định kỹ thuật số nếu khối này muốn đạt được thỏa thuận giảm mức thuế quan nặng nề mà Mỹ đang áp lên mặt hàng thép xuất khẩu của châu Âu.
Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, Quỹ Pairi Daiza (Bỉ) và Quỹ Oceanogràfic (Tây Ban Nha) vừa chính thức thiết lập một thỏa thuận hợp tác có ý nghĩa đặc biệt, mở ra một giai đoạn mới trong nỗ lực tăng cường khả năng ứng phó và cứu hộ các loài động vật có vú ở biển, nhất là những trường hợp mắc cạn dọc bờ biển Cộng đồng Valencian (Tây Ban Nha).
Black Friday – ngày mua sắm lớn nhất năm ở nhiều quốc gia – đang trở nên khác biệt trong năm 2025 này tại Mỹ.
Ngày 24/11, Chính phủ Venezuela khẳng định đang tìm giải pháp bảo đảm hoạt động hàng không quốc tế sau khi Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) cảnh báo các hãng hàng không thận trọng về "tình huống nguy hiểm tiềm ẩn" khi bay qua quốc gia Nam Mỹ này.
Trợ lý Tổng thống Nga Yuri Ushakov cho rằng những điều khoản trong kế hoạch của Mỹ nhằm giải quyết xung đột Ukraine cần được tất cả các bên liên quan xem xét và bàn bạc một cách thấu đáo.
Ngày 24/11, Chính quyền tỉnh Murmansk cho biết trong buổi làm việc với Thống đốc tỉnh Murmansk Andrei Chibis – người đồng thời là Chủ tịch Ủy ban Hội đồng Nhà nước về “Tuyến đường biển Bắc và Bắc Cực”, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ủng hộ đề xuất khởi động dự án phát triển toàn diện Bắc Cực và Hành lang vận tải xuyên Bắc Cực.
Thiết bị bay không người lái Nga đã xuất hiện trên bầu trời thủ đô Kiev của Ukraine vào sáng sớm 25/11, tấn công và gây cháy tại ít nhất hai tòa nhà.
Trong bối cảnh ô nhiễm không khí tiếp tục gia tăng, chính quyền Vùng lãnh thổ Delhi ngày 24/11 đã ban hành khuyến cáo yêu cầu các văn phòng tư nhân chỉ hoạt động với 50% nhân viên làm việc từ xa, nhằm giảm mật độ di chuyển và hạn chế khí thải giao thông – một trong những nguồn gây ô nhiễm lớn.
Tổng thống Volodymyr Zelensky mới đây tuyên bố rằng số lượng điểm trong kế hoạch hòa bình nhằm chấm dứt cuộc xung đột Nga - Ukraine do chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đề xuất đã giảm sau cuộc gặp tại Geneva (Thụy Sĩ).
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, phát biểu sau cuộc điện đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào sáng 24/11 (theo giờ bờ Đông của Mỹ), Tổng thống Donald Trump cho biết ông đã nhận lời mời của nhà lãnh đạo Trung Quốc đi thăm Bắc Kinh vào tháng 4/2026 - lần đầu tiên kể từ khi ông quay lại Nhà Trắng vào ngày 20/1 năm nay.
Ô nhiễm không khí tại thủ đô Tehran của Iran đã buộc giới chức phải đóng cửa trường học, đồng thời cho phép làm việc từ xa tự chọn vào ngày 25 và 26/11 nhằm bảo vệ sức khỏe cộng đồng và giảm mức độ ô nhiễm.
Vai trò đối thoại giữa Saudi Arabia với Mỹ và Iran giúp giảm căng thẳng vùng Vịnh, duy trì an ninh năng lượng và thúc đẩy ổn định từ Syria đến Liban.
Theo Chủ tịch Quốc hội Ukraine, Kiev sẽ không bao giờ chính thức công nhận sự chiếm đóng của Moskva hay chấp nhận bất kỳ hạn chế nào đối với quy mô quân đội hoặc các liên minh mà nước này lựa chọn.
EU khẳng định các vấn đề như trừng phạt, tài sản Nga bị phong tỏa hay bảo đảm an ninh Ukraine đều thuộc thẩm quyền của khối và không thể bị quyết định mà vắng mặt châu Âu.
Theo hãng tin AP, việc cơ quan phụ trách đảm bảo bầu cử Mỹ thay đổi ưu tiên, cắt giảm ngân sách và nhân sự đang khiến chính quyền địa phương lo lắng về khả năng đảm bảo an toàn cho cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm 2026 sắp tới.
Venezuela gia hạn 15 năm hợp tác dầu mỏ với Nga đến 2041, củng cố liên minh năng lượng bất chấp trừng phạt Mỹ và biến động địa chính trị, tạo thế đối trọng mới tại khu vực.