Tuyển Việt Nam đặt mục tiêu trở lại nhóm II khu vực châu Á - Thái Bình Dương

Hôm nay (2/4), Giải quần vợt quốc tế Davis Cup 2018 nhóm III khu vực châu Á - Thái Bình Dương sẽ khai mạc tại Hà Nội. Giải diễn ra trong khoảng thời gian từ 17h- 22h các ngày từ 2 - 7/4 tại Cung điền kinh Mỹ Đình.

Lý Hoàng Nam là tay vợt chủ lực của đội tuyển Việt Nam.

Đội tuyển Davis Cup Việt Nam quy tụ những tay vợt xuất sắc nhất gồm: Lý Hoàng Nam, Trịnh Linh Giang, Phạm Minh Tuấn và Lê Quốc Khánh.

Theo bảng xếp hạng Davis Cup, đội tuyển Việt Nam (Hạng 67 thế giới) sẽ là hạt giống số 1 của bảng A. Kết quả bốc thăm đưa đội tuyển Việt Nam nằm chung bảng đấu với Campuchia, Pacific Oceania và Malaysia.

HLV trưởng đội tuyển Việt Nam Trương Quốc Bảo chia sẻ: “Đội tuyển Việt Nam được triệu tập lần này đều là những VĐV mạnh nhất hiện nay của Việt Nam và có thứ hạng cao nhất trên bảng xếp hạng của ITF. Chúng tôi sẽ thi đấu nỗ lực để có thể thăng hạng lên nhóm II Davis Cup sau giải đấu”.


Tại giải đấu này năm ngoái, đội tuyển Việt Nam đã để thua đáng tiếc 2-3 trước Hong Kong (Trung Quốc) ở vòng 1 ngay trên sân nhà và Iran ở vòng play-off nhóm 2 nên rớt xuống nhóm 3. Chính vì vậy với việc quy tụ được những gương mặt xuất sắc nhất hiện tại, Việt Nam đang tràn đầy hy vọng để được trở lại với nhóm 2 của khu vực này.

Tham dự giải đấu năm nay có 9 đội tuyển, gồm: Việt Nam, Campuchia, Jordan, Kuwait, Malaysia, Pacific Oceania, Qatar, Saudi Arabia và Syria sẽ được chia thành 2 bảng, bảng A có 4 đội và bảng B có 5 đội, thi đấu vòng tròn tính điểm. Nhất bảng A sẽ gặp Nhì bảng B và Nhất bảng B sẽ gặp Nhì bảng A, để tìm ra 2 đội thắng được thăng hạng lên nhóm II Davis Cup 2019. Bốn đội đứng cuối bảng tranh suất trụ hạng nhóm III, hai đội thất bại phải xuống thi đấu nhóm IV-2019.


L.S/Báo Tin tức
Lý Hoàng Nam quay trở lại tốp 500 ATP
Lý Hoàng Nam quay trở lại tốp 500 ATP

Theo bảng xếp hạng mới nhất của Hiệp hội quần vợt chuyên nghiệp nam thế giới (ATP), tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam đã tăng tới 27 bậc, lên hạng 495.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN