Lý Hoàng Nam quay trở lại tốp 500 ATP

Theo bảng xếp hạng mới nhất của Hiệp hội quần vợt chuyên nghiệp nam thế giới (ATP), tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam đã tăng tới 27 bậc, lên hạng 495.

Lý Hoàng Nam nhiều khả năng sẽ kết thúc năm ở tốp 500 thế giới.

Thứ hạng này có được nhờ thành tích ấn tượng của Hoàng Nam tại giải quần vợt nhà nghề Vietnam F2 Futures diễn ra ở Bình Dương tuần trước, khi tay vợt này xuất sắc giành vị trí á quân.

Danh hiệu á quân đơn nam giúp Hoàng Nam tích lũy được 10 điểm, nâng tổng số điểm nhà nghề lên 70 và quay trở lại tốp 500 ATP. Tuy nhiên, đây vẫn chưa phải là thành tích tốt nhất của Hoàng Nam, trước đó tay vợt người Tây Ninh đã từng vươn lên hạng 462.

Cùng với 2 điểm có được nhờ thành tích vào tứ kết đơn nam giải Vietnam F3 Futures vừa kết thúc cuối tuần qua ở Bình Dương, Hoàng Nam cũng tích lũy thêm 2 điểm. Vì thế tay vợt này sẽ còn tăng thứ hạng vào đầu tuần tới khi ATP cập nhật bảng thành tích mới.

Theo kế hoạch, Lý Hoàng Nam sẽ tham gia chuyến tập huấn tại Thái Lan từ ngày 3 - 22/12 tới đây tại Thái Lan. Tại đây, tay vợt này sẽ được cọ xát với nhiều tay vợt tốp 100 thế giới. Đây được xem là cư hội rất tốt để tay vợt Việt Nam học hỏi kinh nghiệm cũng như bản lĩnh thi đấu… Sau khi tập huấn xong, Hoàng Nam sẽ dự 2 giải Men’s Futures tại Hong Kong (Trung Quốc), hoàn tất kế hoạch thi đấu trong năm nay. Tay vợt số một Việt Nam đang nỗ lực tập luyện để đạt mục tiêu tiếp theo là lọt tốp 300 thế giới trong năm sau.

Minh Tuệ/Báo Tin tức
Liên đoàn Quần vợt Việt Nam công bố hệ thống giải đấu năm 2018
Liên đoàn Quần vợt Việt Nam công bố hệ thống giải đấu năm 2018

Lần đầu tiên Liên đoàn Quần vợt Việt Nam (VTF) áp dụng hệ thống giải đấu của Liên đoàn Quần vợt Thế giới (ITF) và Hiệp hội quần vợt nhà nghề (ATP), tương ứng với hệ thống điểm và tiền thưởng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN