Mưa lớn làm trôi cầu sắt, chia cắt khoảng 500 hộ dân tại Kon Tum

Trưa 28/10, ông Lê Đình Phương, Chủ tịch UBND xã Đăk Pne, huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum cho biết: Do lượng nước đổ về lớn, đột ngột, nên cây cầu sắt bắc qua suối Đăk Pne, nối thôn 2 đến UBND xã đã bị cuốn trôi, chia cắt khoảng 500 hộ dân.

Chú thích ảnh
Cầu bắc qua suối Đăk Pne bị ngập, trước thời điểm bị nước cuốn trôi. Ảnh: TTXVN phát

Vụ việc xảy ra vào khoảng 11 giờ ngày 28/10. Cây cầu bị cuốn trôi là cầu sắt, đã được người dân trên địa bàn sử dụng từ nhiều năm qua. Do nước trên suối Đăk Pne về nhanh, đột ngột, cầu đã bị ngập khoảng 1m và sau đó bị cuốn trôi. May mắn, vụ việc không gây thiệt hại về người.
 
Tuy nhiên, khoảng 500 hộ dân với 1.600 nhân khẩu, chủ yếu là người dân tộc thiểu số Bahnar thuộc ba thôn 2, 3 và 4, xã Đăk Pne đã bị chia cắt.

Ông Lê Đình Phương cho biết, trước tình trạng mưa lớn, nước đổ về nhiều như hiện nay, UBND xã đã huy động lực lượng, thực hiện phương án bốn tại chỗ, cung cấp gạo, mì tôm và các nhu yếu phẩm cần thiết cho bà con nhân dân. Chờ sau cơn bão số 9, chính quyền địa phương sẽ có phương án xây dựng lại cầu này.

Do ảnh hưởng của bão số 9, từ sáng 28/10, trên địa bàn tỉnh Kon Tum đã xuất hiện mưa vừa đến mưa to, gió lớn, nhiều vị trí xung yếu đã bị sạt lở nghiêm trọng. Trong khi đó, theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Kon Tum, trong 10 giờ qua, nước trên sông Đăk Bla và các con sông chính trên địa bàn đang lên cao và xuất hiện lũ.

Trong 12 giờ tới, lượng nước trên sông Đăk Bla tiếp tục lên nhanh. Đỉnh lũ tại trạm Kon Plông sẽ đạt 595,5m lúc 19 giờ ngày 28/10, trên mức báo động 3 là 0,5m; tại trạm Kon Tum, đỉnh lũ sẽ đạt 520,5m lúc 1 giờ ngày 29/10, ở mức báo động 3; cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai là cấp 2.

Tin, ảnh: Dư Toán (TTXVN)
Nhiều xe khách dừng tránh bão ở huyện Phú Lộc (Thừa Thiên - Huế)
Nhiều xe khách dừng tránh bão ở huyện Phú Lộc (Thừa Thiên - Huế)

Do ảnh hưởng của bão số 9, đến trưa 28/10, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế có mưa to, có nơi mưa rất to và gió giật từ cấp 6 đến cấp 8. Nhiều xe ô tô khách Bắc - Nam đã dừng lại để tránh trú bão số 9 ở thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, trước khi qua hầm Hải Vân.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN