Lắp camera giám sát trong khu cách ly tập trung ở 'tâm dịch' Nậm Pồ

Triển khai lắp đặt 52 camera giám sát tại 11 khu cách ly y tế tập trung trên địa bàn huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên.

Chú thích ảnh
Lực lượng Y tế tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho các trường hợp F1 tại khu cách ly tập trung Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Tân Phong (xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên). Ảnh: TTXVN

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhằm đảm bảo việc giám sát chặt chẽ công dân đang cách ly tập trung, theo dõi việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định, ngăn ngừa lây nhiễm chéo, qua đó góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch, ngày 20 - 21/5, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên chủ trì phối hợp với ngành Y tế tỉnh Điện Biên và Ủy ban Nhân dân huyện Nậm Pồ triển khai lắp đặt 52 camera giám sát tại 11 khu cách ly y tế tập trung trên địa bàn huyện Nậm Pồ.

Hệ thống camera sau khi lắp đặt, đưa vào vận hành sẽ hoạt động liên tục 24/24 giờ, kết nối với hệ thống giám sát của tỉnh Điện Biên để các lãnh đạo tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Điện Biên nắm được thông tin, tình hình tại khu cách ly y tế tập trung và có các giải pháp chỉ đạo thực hiện kịp thời công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định.

Sở Y tế tỉnh Điện Biên cho biết, tính đến 12 giờ ngày 21/5, tỉnh Điện Biên có 49 ca mắc COVID-19. Hiện, dịch COVID-19 đã xuất hiện tại 4/10 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Điện Biên. Trong đó, huyện Nậm Pồ là địa phương có số ca mắc COVID-19 lớn nhất, với gần 40 trường hợp. 

Hiện tại, huyện Nậm Pồ đã thiết lập 11 khu cách y tế ly tập trung đáp ứng đủ cho 2.340 người cách ly. Qua điều tra, truy vết, địa phương đã phát hiện được gần 1.200 trường hợp F1, 100% trường hợp F1 đã được đưa đi cách ly y tế. Tổng số F2 phát hiện được hơn 3.350 trường hợp, đã thực hiện cách ly tại nhà 100%.

Công tác truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với 4 ca mắc COVID-19 mới là các bệnh nhân 4815, 4816, 4817 và 4818 (đều là giáo viên, có địa chỉ thường trú tại xã Si Pa Phìn (huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên) được phát hiện từ chiều ngày 20/5 đến trưa ngày 21/5 đang được cơ quan chức năng, ngành Y tế tỉnh Điện Biên, chính quyền địa phương tiếp tục khẩn trương thực hiện. Đồng thời, địa phương cũng đang tích cực triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. 

Xuân Tiến (TTXVN)
Hà Nội nghi ngờ có ca lây nhiễm COVID-19 trong khu cách ly Bệnh viện Đa khoa Thạch Thất
Hà Nội nghi ngờ có ca lây nhiễm COVID-19 trong khu cách ly Bệnh viện Đa khoa Thạch Thất

Một bệnh nhân tại khu cách ly của Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất (Hà Nội) đã có kết quả dương tính với COVID-19. Trường hợp này trước đó có tiếp xúc với hai F1 được chuyển về cách ly tại đây.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN