Khen thưởng tập thể và cá nhân điều tra vụ phá rừng Kbang

Ngày 27/6, Công an huyện Kbang, tỉnh Gia Lai cho biết, ngay sau khi đơn vị thực hiện chuyên án và bắt được các đối tượng liên quan đến vụ phá rừng xảy ra tại xã Đak Smar và Sơ Pai, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Kbang đã tổ chức họp và khen thưởng đối với tập thể và các cá nhân có thành tích trong đấu tranh và phòng chống tội phạm.

Chú thích ảnh
 Khen thưởng nóng tập thể và các cá nhân có thành tích trong đấu tranh và phòng chống tội phạm. Ảnh: Hoài Nam/TTXVN

Tại buổi họp, ông Trương Văn Đạt, Bí thư Huyện ủy Kbang đánh giá cao tinh thần và trách nhiệm trong đấu tranh, phòng chống tội phạm của lực lượng chức năng. Đồng thời, mong muốn các lực lượng chức năng trên địa bàn tiếp tục nâng cao trách nhiệm, tăng cường các biện pháp trong quản lý, bảo vệ rừng, làm tốt hơn vai trò, nhiệm vụ của mình trong thời gian tới.

Trước đó, như phóng viên Thông tấn xã Việt Nam đã đưa tin, trong các ngày (4 - 6/6), lực lượng chức năng huyện Kbang đã liên tiếp phát hiện ra các vụ phá rừng xảy ra tại tiểu khu 120, 122, 123 rừng phòng hộ là rừng tự nhiên do Công ty TNHH Một thành viên lâm nghiệp Lơ Ku quản lý với tổng khối lượng thiệt hại hơn 100 m3 gỗ.

Sau khi vụ việc được phát hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Kbang đã ra Quyết định khởi tố vụ án, thành lập tổ chuyên án để điều tra. Đến nay, đã có 9 đối tượng liên quan đến vụ việc bị bắt giữ, trong đó có một nhân viên bảo vệ rừng.

Hiện nay, ngoài các đối tượng bị bắt giữ, tạm giam, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Kbang đã làm việc với một nhóm người liên quan để lấy lời khai, phục vụ công tác điều tra.

Hoài Nam - Nguyễn Giác (TTXVN)
Khen thưởng đột xuất ban chuyên án phá vụ đánh bạc qua mạng
Khen thưởng đột xuất ban chuyên án phá vụ đánh bạc qua mạng

Theo thông tin từ Công an tỉnh Sơn La, ngày 23/6, Đại tá Nguyễn Ngọc Vân - Giám đốc Công an tỉnh Sơn La đã chúc mừng và khen thưởng đột xuất cho Ban chuyên án của Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh) về thành tích phá thành công chuyên án tổ chức đánh bạc và đánh bạc trên không gian mạng.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN