Khen thưởng đột xuất thành tích truy bắt phạm nhân trốn trại Triệu Quân Sự

Sáng 19/6, tại thành phố Tam Kỳ, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam tổ chức khen thưởng đột xuất thành tích của lực lượng Công an thành phố Tam Kỳ đã truy bắt được Triệu Quân Sự - phạm nhân trốn khỏi trại giam quân sự, bị các lực lượng chức năng truy nã.

Việc bắt được đối tượng Triệu Quân Sự không những làm yên lòng người dân mà còn tránh được những nguy hiểm sẽ xảy ra trên đường lẩn trốn của đối tượng này. 

Chú thích ảnh
Đối tượng Triệu Quân Sự tại cơ quan công an thành phố Tam Kỳ. Ảnh: Trần Tĩnh/TTXVN

Trước đó, vào khoảng 19 giờ 45 phút ngày 18/6, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân có một đối tượng đang chơi game trong quán Internet ở địa chỉ 155/11 Hùng Vương, thành phố Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam), có gương mặt giống với đối tượng bị truy nã Triệu Quân Sự, lực lượng Công an thành phố Tam Kỳ đã tiếp cận và mời đối tượng về trụ sở để làm việc.

Qua làm việc, đối tượng đã khai nhận họ và tên là Triệu Quân Sự, đối tượng bị khởi tố với 3 tội danh: giết người, cướp tài sản và đào ngũ, đã bị Tòa án Quân sự Quân khu I tuyên phạt với mức án chung thân. Đối tượng trốn khỏi nơi giam giữ vào ngày 3/6, hiện đang bị Công an truy nã.
 
Theo báo cáo của lực lượng Công an, trong suốt thời gian từ khi trốn trại cho đến khi bị bắt vào ngày 18/6, Triệu Quân Sự đã gây ra 6 vụ trộm cắp tài sản, gồm 1 mô tô hiệu Sirius, 3 điện thoại di động và khoảng 6 triệu đồng tiền mặt. Triệu Quân Sự nghiện game; trong suốt quá trình lẩn trốn, đối tượng không liên lạc với gia đình và nhờ bạn bè giúp đỡ vì sợ lộ.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo Ủy ban nhân dân thành phố Tam Kỳ thưởng nóng cho lực lượng công an thành phố Tam Kỳ. Ảnh: Trịnh Bang Nhiệm/TTXVN

Ông Lê Trí Thanh - Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam đánh giá cao sự kịp thời của Công an thành phố Tam Kỳ trong việc bắt giữ đối tượng Triệu Quân Sự, tránh đi những hiểm nghi tiềm ẩn mà đối tượng có thể gây ra cho bà con trong quá trình lẩn trốn, làm yên lòng người dân. Đồng thời nhấn mạnh, các lực lượng chức năng cần kiên quyết, mưu trí và dũng cảm hơn trong quá trình đấu tranh phòng chống tội phạm, đặc biệt là đối với những đối tượng nguy hiểm như Triệu Quân Sự.

Trịnh Bang Nhiệm (TTXVN)
Truy tố 'tú ông' trốn truy nã 13 năm
Truy tố 'tú ông' trốn truy nã 13 năm

Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Đinh Văn Đông (sinh năm 1968, trú tại xã An Thượng, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang) về 2 tội: “Mua bán người” theo quy định tại Điều 159, khoản 2, điểm d – Bộ luật Hình sự năm 2015; “Mua bán người dưới 16 tuổi” theo quy định tại Điều 151, khoản 2, điểm d - Bộ luật Hình sự năm 2015.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN