Họp mặt Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Khu Tây Nam Bộ

Ngày 26/3, tại Trung tâm Văn hóa và Hội nghị tỉnh Sóc Trăng đã diễn ra buổi họp mặt truyền thống Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Khu Tây Nam Bộ do tỉnh Đoàn Sóc Trăng tổ chức.

Tham dự buổi họp mặt có: lãnh đạo Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ, tỉnh Sóc Trăng, Ban Liên lạc khu Đoàn Tây Nam Bộ và gần 300 đại biểu nguyên là lãnh đạo, cán bộ khu Đoàn Tây Nam Bộ; cựu thanh niên xung phong, cán bộ, giáo viên, học sinh trường Tiền Phong thuộc khu Đoàn Tây Nam Bộ tại các tỉnh: Lâm Đồng, Hậu Giang, Bà Rịa-Vũng Tàu, Thành phố Hồ Chí Minh, Vĩnh Long, Trà Vinh, thành phố Cần Thơ, An Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu và Cà Mau.


Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng khu Tây Nam Bộ. Trong những năm tháng kháng chiến ác liệt, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên khu Đoàn Tây Nam Bộ đã bất chấp gian khổ, hy sinh, tích cực xây dựng và giữ cho mạng lưới cơ sở thông suốt từ thành thị đến nông thôn; góp phần vào thắng lợi chung ở khu Tây Nam Bộ trong kháng chiến chống Mỹ.


Tinh thần dũng cảm chiến đấu, chịu nhiều hy sinh, mất mát của liên đội thanh niên xung phong trên tuyến đường 1C huyền thoại để vận chuyển vũ khí cho chiến trường miền Tây đã trở thành điểm son sáng ngời trong sự nghiệp giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Tuổi thanh xuân của những chàng trai, cô gái năm xưa đã gắn bó suốt với con đường 1C đầy gian truân và hiểm nguy.


Đã 42 năm trôi qua, những cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên khu Đoàn Tây Nam Bộ vẫn nhớ về những câu chuyện của 10 năm – một chặng đường lịch sử của khu Đoàn Tây Nam Bộ. Đó là về những câu chuyện, những ước mơ tuổi đôi mươi ở ngôi trường Tiền Phong, những tấm gương hy sinh cao cả của những người đồng đội...


Đó cũng là bài học quý giá, là động lực để thế hệ cán bộ, đoàn viên, thanh niên ngày nay tiếp tục phát huy giá trị tốt đẹp của thế hệ đi trước, xứng đáng với truyền thống của khu Đoàn và ra sức thi đua, rèn luyện bản lĩnh trong giai đoạn mới; công tác, lao động sáng tạo vì sự phát triển bền vững của quê hương.


Tại buổi họp mặt, Ban tổ chức đã trao 2 căn nhà, mỗi căn trị giá 30 triệu đồng cho 2 cựu cán bộ Khu Đoàn Tây Nam Bộ có hoàn cảnh khó khăn. Dịp này, Tỉnh đoàn Sóc Trăng đã trao cờ đăng cai họp mặt truyền thống năm 2018 cho Tỉnh đoàn Cà Mau.

Hoài Thu/TTXVN
Tin khác
  • Phát triển hệ thống tưới ứng phó với biến đổi khí hậu khu vực Tây Nguyên

    Phát triển hệ thống tưới ứng phó với biến đổi khí hậu khu vực Tây Nguyên

    14:52 ngày 23/04/2019

    Sáng 23/4, tại thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), Tổng cục Thủy lợi tổ chức Hội nghị “Chỉ đạo phát triển tưới tiên tiến, tiếp kiệm nước ứng phó với hạn hán và nâng cao hiệu quả khai thác công trình thủy lợi” nhằm phân tích, đánh giá về nhu cầu nước tưới để phát triển bền vững các loại cây công nghiệp có giá trị kinh tế cao tại khu vực Tây Nguyên như cà phê, hồ tiêu, điều, cao su…

Phổ biến kiến thức

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản