Gia Lai: Mưa lớn khiến nhiều nơi tại thành phố Pleiku ngập cục bộ

Rạng sáng 17/10, do ảnh hưởng của cơn bão số 8 (Kompasu), trên địa bàn thành phố Pleiku (tỉnh Gia Lai) mưa to, có nơi mưa rất to kèm dông, lượng mưa đo được phổ biến từ 50- 100mm khiến nhiều khu vực ngập cục bộ. Tuy nhiên, nhờ chủ động xây dựng các phương án từ trước, nên đã hạn chế tối đa thiệt hại do mưa lũ gây ra.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa: TTXVN phát

Theo báo cáo nhanh của Ủy ban nhân dân thành phố Pleiku, mưa lớn đã làm một số vị trí tại đoạn đường Lý Thái Tổ- Lê Đại Hành; khu vực quanh suối Hội Phú và các nhánh suối xung quanh nút giao Nguyễn Viết Xuân- Hùng Vương- Bà Triệu; hẻm 38 Nguyễn Thái Học… bị ngập cục bộ. Một số nhà dân tại đường Triệu Quang Phục, Tôn Thất Tùng bị sập tường nhà, tường rào… Rất may không có thiệt hại về người.

Ông Đỗ Việt Hưng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Pleiku cho biết: Trong sáng 17/10, khu vực suối Hội Phú bị ngập cục bộ, nhiều nhà dân bị ngập nước. Trước tình hình đó, lực lượng chức năng như công an, dân phòng… của thành phố đã tổ chức giúp dân di tản người, đồ đạc lên nơi cao ráo. Hiện lượng mưa đã bớt, mực nước ở các điểm ngập cục bộ đã rút, chúng tôi đang chỉ đạo các lực lượng chức năng tiến hành dọn vệ sinh, khơi thông dòng chảy, hỗ trợ các gia đình bị ảnh hưởng khắc phục hậu quả. Chúng tôi đang tiếp tục thống kê thiệt hại cụ thể để có phương án hỗ trợ, giúp dân khắc phục, ổn định cuộc sống.

Đối với toàn tỉnh Gia Lai, theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Gia Lai, đến 9 giờ ngày 17/10, trên địa bàn tỉnh chưa ghi nhận thiệt hại lớn xảy ra, chỉ có một số ngầm tràn đường giao thông trên địa bàn huyện Kông Chro, Đức Cơ, Mang Yang, Ia Pa bị ngập. Các địa phương đã bố trí lực lượng túc trực để cảnh báo giao thông.

Ông Lưu Trung Nghĩa, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Gia Lai cho biết: Nhờ chủ động triển khai công tác ứng phó với mưa, lũ, tỉnh đã chỉ đạo các địa phương rà soát các công trình thủy lợi, ban hành lệnh vận hành hồ chứa, đặc biệt là hồ chứa qua tràn hồ An Khê đảm bảo an toàn. Đồng thời tuyên truyền người dân không chủ quan, chủ động ứng phó với mưa lũ. Vì vậy, đến thời điểm này, tỉnh chưa ghi nhận thiệt hại lớn do cơn bão số 8 này gây ra. Hiện chúng tôi đang tiếp tục chỉ đạo các địa phương rà soát, nắm tình hình và thống kê các thiệt hại cụ thể. Trước mắt, chủ động giúp dân khắc phục các thiệt hại ban đầu, ổn định cuộc sống.

Quang Thái (TTXVN)
Quảng Nam: Mưa lớn kéo dài, nhiều tuyến đường của huyện miền núi Nam Trà My bị sạt lở, ngập sâu
Quảng Nam: Mưa lớn kéo dài, nhiều tuyến đường của huyện miền núi Nam Trà My bị sạt lở, ngập sâu

Từ ngày 16/10 đến nay, trên địa bàn huyện miền núi Nam Trà My (tỉnh Quảng Nam) có mưa to, có nơi đến rất to, kéo dài liên tục khiến mực nước sông, suối trên địa bàn huyện dâng cao, nước chảy rất mạnh làm nhiều công trình, tài sản, hoa màu của nhà nước và nhân dân trên địa bàn huyện bị hư hỏng, thiệt hại.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN