Đồng bào các dân tộc thiểu số ở Ninh Thuận sẵn sàng cho ngày bầu cử

Trước thềm bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, tại các điểm bầu cử vùng đồng bào Chăm ở xã Phước Nam, huyện Thuận Nam; xã Xuân Hải, huyện Ninh Hải; huyện Bác Ái và Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận, không khí chuẩn bị bầu cử diễn ra rất sôi nổi, thu hút sự quan tâm của đông đảo cử tri và người dân trong vùng.

Chú thích ảnh
Cử tri đồng bào Chăm ở xã Phước Nam, huyện Thuận Nam tìm hiểu tiểu sử các ứng cử viên. 

Ông Bá Thanh Thanh Trưởng, Phó Chủ tịch UBND xã  - Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử xã Phước Nam cho biết, đến thời điểm này, toàn xã Phước Nam có 7.918 cử tri dự kiến đi bầu. Hiện mọi công tác chuẩn bị cho bầu cử diễn ra vào 23/5 (kể cả việc đảm bảo an ninh - trật tự; công tác phòng, chống dịch COVID-19) đều được triển khai hoàn tất, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Ông Thập Văn Sẫm, cử tri đồng bào Chăm ở xã Phước Nam phấn khởi cho biết, cử tri chúng tôi rất vui mừng về bầu cử từ khâu tuyên truyền đến trang trí chuẩn bị cho ngày hội này. Tôi cũng như toàn thể cử tri ở xã tìm hiểu khá kỹ về tiểu sử, cũng như được lắng nghe về chương trình hành động của các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp. Cử tri chúng tôi sẽ lựa chọn, bầu những người đủ đức, đủ tài vào Quốc hội và Hội đồng nhân dân, chỉ mong những ứng cử viên sau khi trúng cử sẽ thực hiện tốt nhiệm vụ của mình, đưa ý kiến, tâm tư nguyện vọng cử tri đến với Đảng, Nhà nước, với Quốc hội để có chủ trương, chính sách phù hợp; góp phần phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào Chăm nói riêng và đồng bào các dân tộc trong tỉnh nói chung.

Tại huyện Ninh Hải, mọi công tác chuẩn bị cho ngày hội toàn dân cũng đã được hoàn tất. Theo báo cáo của Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện Ninh Hải Nguyễn Thành Phú, tính đến trưa 22/5, toàn huyện có hơn 75.000 cử tri dự kiến đi bầu. Các địa phương vùng đồng bào Chăm, Raglai trên địa bàn huyện đang nô nức chờ đến ngày được cầm lá phiếu đi bầu cử để thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của mình.

Ông Nguyễn Thành Phú chia sẻ: Hiện công tác đảm bảo an ninh-trật tự; công tác phòng, chống dịch COVID-19 được huyện triển khai rất bài bản, khoa học theo đúng phương án đã đề ra, đảm bảo thành công cho cuộc bầu cử diễn ra sáng mai (23/5).  

Đối với huyện miền núi Bác Ái, mặc dù địa bàn rộng, đồng bào Raglai chiếm hơn 98% và không sinh sống tập trung, nhưng nhờ công tác tuyên truyền sâu rộng nên đến thời điểm này, hơn 20.000 cử tri đồng bào Raglai đã sẵn sàng cho ngày bầu cử.

Ông Pi Năng Đô, cử tri đồng bào Raglai ở xã Phước Đại, huyện Bác Ái cho biết, những ngày này, tôi cũng như đồng bào nơi đây không đi rẫy để đến nhà cộng đồng xem danh sách niêm yết cử tri, danh sách ứng cử viên nhằm chọn ra những người đủ tài, đủ đức để bầu làm đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, giúp đồng bào có cuộc sống ấm no hơn.

Để đảm bảo thành công cho ngày bầu cử, ngay trong sáng 22/5, Ủy ban bầu cử tỉnh Ninh Thuận và các địa phương đã thành lập nhiều đoàn đến các khu vực bầu cử để chỉ đạo các địa phương, các tổ bầu cử trong tỉnh rà soát lại tất cả các khâu chuẩn bị, các mặt còn thiếu sót gắn với thực hiện phương án cụ thể trong phòng, chống dịch COVID-19 để ngày bầu cử thật sự là ngày hội của toàn dân.

Tin, ảnh: Công Thử (TTXVN)
Ngày bầu cử đặc biệt tại Bắc Ninh
Ngày bầu cử đặc biệt tại Bắc Ninh

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, ngày 22/5, tỉnh Bắc Ninh tổ chức bỏ phiếu sớm tại 14 điểm bỏ phiếu của thành phố Bắc Ninh, thị xã Từ Sơn, huyện Tiên Du và huyện Gia Bình cho gần 3.400 cử tri là lực lượng cán bộ Công an, Quân sự tỉnh Bắc Ninh, một số y, bác sĩ, lực lượng làm nhiệm vụ, trường hợp cách ly tập trung, cử tri điều trị…

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN