Ngày hội bầu cử tại đảo tiền tiêu Bạch Long Vĩ

Sáng 22/5, cử tri huyện đảo Bạch Long Vĩ, Hải Phòng tham gia bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đây là đơn vị đầu tiên của thành phố Hải Phòng tổ chức bầu cử sớm trước 1 ngày so với Ngày Bầu cử toàn quốc.

Chú thích ảnh
Cử tri huyện đảo Bạch Long Vĩ tìm hiểu về các ứng cử viên. Ảnh: TTXVN phát

Không khí trước giờ bầu cử vô cùng náo nức. Tất cả nhà dân, trên các tàu, thuyền đang neo đậu tại Âu cảng đều treo cờ Tổ quốc, các tuyến đường của huyện được trang hoàng cờ hoa rực rỡ. Quân, dân huyện đảo và cử tri vãng lai hào hứng chờ đợi thời điểm bỏ phiếu để thực hiện trách nhiệm, quyền và nghĩa vụ của mình để lựa chọn những ứng cử viên tiêu biểu, đủ đức, tài tham gia vào Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Đúng 6h30 phút, lễ khai mạc Ngày Bầu cử tại huyện Bạch Long Vĩ bắt đầu. Ông Vũ Hồng Hạnh, Tổ trưởng Tổ Bầu cử số 2, huyện Bạch Long Vĩ hào hứng chia sẻ, cử tri muốn tự mình bỏ những lá phiếu bầu ra những người có đức, có tài, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của cử tri nói chung và cử tri huyện đảo nói riêng để xây dựng huyện đảo ngày một giàu đẹp, trở thành trung tâm hậu cần nghề cá và tìm kiếm cứu nạn khu vực phía Bắc.

Chú thích ảnh
Cử tri huyện đảo Bạch Long Vĩ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Ảnh: TTXVN phát

Theo ông Trần Quang Tường, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử huyện Bạch Long Vĩ, huyện đảo thuộc đơn vị bầu cử số 1 của thành phố Hải Phòng với 6 khu vực bỏ phiếu. Do đặc thù của huyện đảo, cử tri tại Bạch Long Vĩ chỉ bầu cử 3 cấp, gồm: bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND thành phố Hải Phòng và HĐND cấp huyện, không có cấp xã.

Để ngày bầu cử diễn ra an toàn, Ban Thường vụ Huyện ủy Bạch Long Vĩ đã chỉ đạo lực lượng công an, Ban Chỉ huy quân sự huyện, các đơn vị trên địa bàn bảo vệ 24/24 giờ, tuần tra kiểm soát trên biển, vùng biển quanh đảo để không có tình huống bất ngờ xảy ra. Các điểm bầu cử đều phun khử khuẩn đầy đủ, chuẩn bị sẵn nước rửa tay sát khuẩn, khẩu trang, máy đo thân nhiệt, bố trí cán bộ y tế, hướng dẫn cử tri thực hiện giãn cách 2m và các biện pháp phòng dịch khi đến bầu cử. 

Chú thích ảnh
Cán bộ, chiến sỹ huyện đảo Bạch Long Vĩ ghi phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Ảnh: TTXVN phát

Ngoài những cử tri là công dân trên đảo, huyện đảo Bạch Long Vĩ còn tạo điều kiện thuận lợi để cử tri là ngư dân các địa phương đang đánh bắt, neo đậu tàu thuyền gần cảng, công nhân lao động đang công tác, thi công trên đảo thực hiện quyền bầu cử.

Trước đó, Ủy ban bầu cử huyện, các tổ bầu cử đã tuyên truyền cho các ngư dân về ngày hội bầu cử để họ có kế hoạch khai thác, đánh bắt phù hợp và tham gia bầu cử đúng thời gian quy định. Ban quản lý Cảng đảo Bạch Long Vĩ cũng chủ động, bố trí phương tiện đưa ngư dân từ nơi neo đậu tàu thuyền lên cảng, thực hiện quyền công dân.

Chú thích ảnh
Cử tri và các cán bộ chiến sỹ huyện đảo Bạch Long Vĩ tiểm hiểu về các ứng cử viên. Ảnh: TTXVN phát

Bạch Long Vĩ là đảo xa nhất trong vịnh Bắc Bộ, cách đất liền 110 km. Đây là một trong những ngư trường lớn của cả nước. Đơn vị bầu cử số 1 của Hải Phòng gồm huyện Bạch Long Vĩ, huyện Cát Hải và quận Hồng Bàng.

Đến thời điểm 10h45 phút, tỷ lệ cử tri huyện đảo đã tham gia bỏ phiếu đạt 97%.

Minh Thu (TTXVN)
Bắc Ninh tổ chức bầu cử sớm tại các khu cách ly tập trung
Bắc Ninh tổ chức bầu cử sớm tại các khu cách ly tập trung

Sáng 22/5/2021, tỉnh Bắc Ninh đồng loạt tổ chức bầu cử sớm Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại một số điểm bầu cử trong những khu cách ly tập trung; cử tri là lực lượng làm nhiệm vụ và người dân đang thực hiện cách ly y tế phòng, chống dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN