Để các sư sãi, đồng bào Khmer đón Tết Chôl Chnăm Thmây 'vui tươi, an toàn, đoàn kết và tiết kiệm'

Ngày 5/4, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bạc Liêu có văn bản hướng dẫn, phối hợp triển khai các hoạt động mừng Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2024 của đồng bào Khmer trong tỉnh.

Chú thích ảnh
Chùa Kim Cấu, xã Vĩnh Trạch, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu trang hoàng chuẩn bị đón Tết cổ truyền Chôl Chnam Thmây. Ảnh: TTXVN phát

Theo đó, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bạc Liêu hướng dẫn Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các huyện, thị xã, thành phố chủ động phối hợp tham mưu với cấp ủy, đề xuất với chính quyền tạo điều kiện thuận lợi để các sư sãi, đồng bào Khmer đón Tết Chôl Chnăm Thmây theo truyền thống vào các ngày từ 13 - 16/4/2024 “vui tươi, an toàn, đoàn kết và tiết kiệm” theo đúng quy định của pháp luật.

Đồng thời, tiếp tục tham mưu với cấp ủy, phối hợp với chính quyền đẩy mạnh triển khai thực hiện Chỉ thị số 19-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường công tác ở vùng đồng bào dân tộc Khmer trong tình hình mới, cùng các văn bản có liên quan phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương. Cùng với đó, tham mưu, đề xuất cấp ủy, phối hợp với chính quyền, các tổ chức thành viên, các ngành có liên quan cùng cấp tổ chức đoàn đi thăm, chúc Tết và tặng quà chùa Khmer trên địa bàn tỉnh, các vị chức sắc, chức việc, A-char, Ban quản trị, gia đình chính sách, người có uy tín trong đồng bào Khmer; quan tâm hỗ trợ, giúp đỡ hộ Khmer nghèo.

Theo kế hoạch, nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của đồng bào Khmer, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh và các đơn vị, địa phương trong tỉnh Bạc Liêu sẽ thành lập nhiều đoàn thăm hỏi, tặng quà, chúc mừng Tết đến sư sãi, chức sắc tôn giáo, người có uy tín trong đồng bào Khmer; qua đó thể hiện sự quan tâm của các cấp chính quyền đối với đồng bào dân tộc; củng cố và tăng cường hơn nữa khối đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn tỉnh...

Chanh Đa (TTXVN)
Tạo điều kiện để đồng bào Khmer đón Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây an toàn, tiết kiệm
Tạo điều kiện để đồng bào Khmer đón Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây an toàn, tiết kiệm

Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2024 của đồng bào Khmer diễn ra từ ngày 13-16/4 (nhằm ngày mùng 5 - 8/3 âm lịch).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN