Bộ đội Biên phòng Sóc Trăng góp phần giúp người dân xây dựng cuộc sống ấm no

Ngày 30/1, Đồn Biên phòng Lai Hòa, Bộ đội Biên phòng tỉnh Sóc Trăng phối hợp với nhà tài trợ tổ chức Chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản”.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo BĐBP Sóc Trăng, chính quyền và nhà tài trợ trao quà cho hộ nghèo vùng biên giới tỉnh Sóc Trăng. 

Hơn 100 người dân đại diện cho các gia đình khó khăn, chủ yếu là đồng bào Khmer của hai xã ven biển là Lai Hòa và Vĩnh Tân, thị xã Vĩnh Châu đã đến dự. Người dân đã thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch COVID-19 như: đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn.

Phát biểu tại Chương trình, Trung tá Trần Thanh Lấm, Chính trị viên đồn Biên phòng Lai Hòa cho biết, “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” là hoạt động trọng điểm được phát động trong toàn lực lượng Bộ đội Biên phòng nhân dịp Tết cổ truyền. Qua đó phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn, lá lành đùm lá rách” tốt đẹp của dân tộc, góp phần thực hiện hiệu quả chính sách an sinh xã hội của Đảng, Nhà nước, quân đội.

Chương trình góp phần tạo động lực để người dân nỗ lực làm ăn, phát triển kinh tế, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc, cùng chung tay với Bộ đội Biên phòng bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới vùng biển.

Tại Chương trình, lãnh đạo Bộ đội Biên phòng Sóc Trăng cùng nhà hảo tâm trao tặng 100 suất quà, mỗi suất 500 nghìn đồng cho các hộ gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Lai Hòa và Vĩnh Tân (thị xã Vĩnh Châu).

Trước đó, ngày 25/1, Đồn Biên phòng Vĩnh Châu, Bộ đội Biên phòng tỉnh Sóc Trăng cũng phối hợp với nhà thầu chính thực hiện điện gió số 3 và số 5 Sóc Trăng, tổ chức Chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản”. Các đơn vị đã trao tặng 60 phần quà, mỗi phần quà trị giá 400 nghìn đồng cho người già neo đơn và các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là người dân tộc Khmer trên địa bàn phường 1, phường 2 và phường Vĩnh Phước, thị xã Vĩnh Châu.

Tin,ảnh: Trung Hiếu (TTXVN)
Bộ đội Biên phòng Điện Biên vượt khó khăn, bảo vệ vững chắc an ninh biên giới
Bộ đội Biên phòng Điện Biên vượt khó khăn, bảo vệ vững chắc an ninh biên giới

Trong những ngày vừa qua, miền Bắc đón nhiều đợt không khí lạnh tăng cường khiến thời tiết, đặc biệt ở các tỉnh miền núi xảy ra rét đậm, rét hại, một số địa bàn còn xảy ra tình trạng băng tuyết. Mặc dù thời tiết giá rét, các chiến sĩ Đồn Biên phòng A Pa Chải (Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên) vẫn kiên cường bám chốt, đảm bảo an ninh trên biên giới cực Tây của Tổ quốc, ngăn chặn các trường hợp xuất nhập cảnh trái phép trong bối cảnh Tết Nguyên đán cận kề.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN