Tổng thống Venezuela thị sát các căn cứ trước cuộc tập trận quan trọng nhất lịch sử

Ngay trước cuộc tập trận, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đích thân tới thăm một vài căn cứ để chứng minh tính hợp pháp ngôi vị của minh được quân đội hoàn toàn ủng hộ.

Chú thích ảnh
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro tới thăm một vài căn cứ quân sự. Ảnh: Reuters

Theo kênh truyền hình RT, động thái thể hiện sự gắn kết giữa Tổng thống Maduro và lực lượng vũ trang Venezuela, khi lực lượng này sẵn sàng bảo vệ quốc gia khỏi những âm mưu can thiệp từ trong và ngoài nước.

Trước đó, sau khi Mỹ bất ngờ lên tiếng công nhận lãnh đạo đối lập Venezuela Juan Guaido là "tổng thống lâm thời", Tổng thống Maduro tuyên bố Lực lượng Vũ trang Quốc gia chuẩn bị sẵn sàng để bảo vệ Venezuela “trong bất kỳ hoàn cảnh nào” và thông báo sẽ tổ chức tập trận lớn từ 10-15/2.

“Chúng tôi đang chuẩn bị cho cuộc tập trận quan trọng nhất trong lịch sử”, Tổng thống Maduro nhấn mạnh trong ngày 27/1 nhân dịp thị sát công tác chuẩn bị tập trận. Theo loạt video đăng trên tài khoản Twitter chính thức, cuối tuần qua Tổng thống Maduro đã tới thăm Lữ đoàn 41 tại Pháo đài Paramacay, cũng như Căn cứ Hải quân Agustín Armario tại thành phố Puerto Cabello.

Chú thích ảnh
Lực lượng Vũ trang Venezuela bày tỏ sự ủng hộ và trung thành với Tổng thống Maduro. Ảnh: Reuters
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh

Video Tổng thống Maduro đích thân giám sát công tác chuẩn bị tập trận (nguồn: Twitter Tổng thống Maduro):

Mặc dù lãnh đạo phe đối lập Guaido hứa hẹn sẽ ân xá cho binh sĩ và sĩ quan quân đội, song lực lượng vũ trang Venezuela kiên quyết ủng hộ Tổng thống Maduro. Bộ trưởng Quốc phòng Venezuela Vladimir Padrino tuyên bố ông Maduro là tổng thống hợp pháp, đồng thời cam kết bảo vệ quyền lực của ông Maduro trước một cuộc đảo chính bất thành. Tòa án Tối cao Venezuela cũng nhấn mạnh sự trung thành của họ đối với quyền lực hợp pháp của ông Maduro.

Hồng Hạnh/Báo Tin tức
Tổng thống Venezuela bác kêu gọi tổ chức các cuộc bầu cử 
Tổng thống Venezuela bác kêu gọi tổ chức các cuộc bầu cử 

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã bác bỏ một tối hậu thư quốc tế kêu gọi nước này tổ chức các cuộc bầu cử trong vòng 8 ngày. Ông đồng thời tuyên bố thủ lĩnh phe đối lập Juan Guaido đã vi phạm Hiến pháp khi tự phong là "tổng thống lâm thời". 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN