Saudi Arabia và Jordan tập trận hải quân chung

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, Lực lượng Hải quân Hoàng gia Saudi Arabia ngày 25/7 đã chủ trì cuộc tập trận hải quân giữa Hạm đội phương Tây (Western Fleet) của nước này và Lực lượng Tác chiến đặc biệt Jordan.

Cuộc tập trận mang tên “Abdullah 8” nhằm nâng cao và phát triển khả năng phản ứng nhanh của các đơn vị tham gia đối với các hoạt động chống khủng bố, trao đổi chuyên môn về chống khủng bố và xử lý vũ khí chưa nổ. Hoạt động huấn luyện này cũng được kỳ vọng sẽ nâng cao hiệu quả, khả năng sẵn sàng chiến đấu và thống nhất các khái niệm hành động trong các giai đoạn chuẩn bị, lập kế

Tư lệnh Hạm đội phương Tây của Saudi Arabia - Chuẩn Đô đốc Yahya bin Mohammed Asiri xác nhận rằng “Abdullah 8” là một phần mở rộng của các hoạt động quân sự chung giữa Saudi Arabia và Jordan. Ông cho biết cuộc tập trận này bao gồm hai nội dung huấn luyện được triển khai đồng thời ở hai nước, cũng như các hoạt động quân sự khác.

Theo ông Asiri, cuộc tập trận này sẽ kéo dài một tuần nhằm tăng cường và củng cố quan hệ giữa hai nước trong huấn luyện quân sự hỗn hợp, đồng thời góp phần phát triển và nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu của các đơn vị thuộc Lực lượng Hải quân Hoàng gia Saudi Arabia và Lực lượng Tác chiến đặc biệt Jordan. Các đơn vị sẽ thực hiện nhiều bài tập huấn luyện với các tình huống giả định khác nhau có sử dụng đạn thật.

Nguyễn Tùng (TTXVN)
Trung Quốc-Pakistan tập trận hải quân chung ngoài khơi Thượng Hải
Trung Quốc-Pakistan tập trận hải quân chung ngoài khơi Thượng Hải

Cuộc tập trận Người bảo vệ Biển 2 (Sea Guardians-2) với sự tham gia của lực lượng hải quân Trung Quốc và Pakistan hướng tới việc chuẩn bị sẵn sàng "phản ứng chung đối với các mối đe dọa an ninh hàng hải".

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN