Nga tập trận phòng không chiến thuật

Ngày 12/1, phóng viên TTXVN tại Moskva dẫn nguồn cơ quan báo chí của Quân khu Trung tâm của Nga cho biết trong khuôn khổ các chuyến bay huấn luyện đầu tiên của năm 2022, các phi đội tiêm kích ném bom Su-34 của Sư đoàn Phòng không thuộc quân khu này đã phá vỡ hệ thống phòng không, phá huỷ sân bay và tiêu diệt máy bay của đối phương giả định.

Chú thích ảnh
Máy bay chiến đấu Sukhoi Su-34 của quân đội Nga được giới thiệu tại Triển lãm Hàng không và Vũ trụ Quốc tế lần thứ 15 MAKS-2021. Ảnh tư liệu: Trần Hiếu/PV TTXVN tại Nga

Thông báo nêu rõ phi hành đoàn của tiêm kích ném bom Su-34 đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, ném bom 20 lần vào các mục tiêu thuộc cơ sở hạ tầng sân bay của đối phương và hơn 30 lần phóng tên lửa thuộc lớp không đối đất S-13.

Cũng theo thông báo trên, khi tiếp cận khu vực huấn luyện chiến đấu, các phi công đã phá vỡ hệ thống phòng không đa tầng, sử dụng hệ thống tác chiến điện tử Khibiny và bay ở độ cao tối thiểu cho phép khoảng 50 m.

Các phi công đã tiếp cận khu vực mục tiêu từ nhiều hướng khác nhau để phá vỡ hệ thống phòng không của đối phương. Các tiêm kích ném bom Su-34 đã thực hiện liên tục các cuộc tấn công ném bom khi bay ngang và tấn công bằng tên lửa khi bổ nhào về phía các mục tiêu được chỉ định trước đó.

Tham gia cuộc tập trận phòng không chiến thuật gần Kurgan ở vùng Urals, Nga huy động 12 tiêm kích ném bom Su-34 và máy bay trinh sát Su-24MR, gần 20 đơn vị kỹ thuật mặt đất và khoảng 150 binh sĩ gồm phi công, kiểm soát không lưu và mặt đất.

Quang Vinh (TTXVN)
Quân khu miền Nam của Nga thông báo kế hoạch tập trận chung trong năm 2022
Quân khu miền Nam của Nga thông báo kế hoạch tập trận chung trong năm 2022

Theo hãng tin TASS của Nga, ngày 11/1, Quân khu miền Nam của Nga thông báo một loạt cuộc tập trận với sự tham gia của binh sĩ Nga với các binh sĩ Ấn Độ, Ai Cập và Pakistan sẽ được tổ chức vào mùa Thu năm nay.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN