Quân khu miền Nam của Nga thông báo kế hoạch tập trận chung trong năm 2022

Theo hãng tin TASS của Nga, ngày 11/1, Quân khu miền Nam của Nga thông báo một loạt cuộc tập trận với sự tham gia của binh sĩ Nga với các binh sĩ Ấn Độ, Ai Cập và Pakistan sẽ được tổ chức vào mùa Thu năm nay.

Chú thích ảnh
Dàn hỏa tiễn của Nga khai hỏa trong một cuộc tập trận. Ảnh: tvzvezda

Dự kiến, cuộc tập trận chung Nga-Ấn, mang tên Indra-2022, dự kiến diễn ra trên địa phận của Quân khu miền Nam, trong đó các đơn vị bộ binh Nga và Ấn Độ sẽ tham gia các hoạt động huấn luyện chung tại cơ sở huấn luyện Prudboi thuộc khu vực Volgograd, miền Nam nước Nga. Một cuộc tập trận hải quân chung sẽ diễn ra trên Biển Đen. 

Ngoài ra, vào tháng 10/2022, các đơn vị Quân khu miền Nam sẽ tới Pakistan để tham gia cuộc tập trận chung Pakistan - Nga, mang tên Friendship-2022. 

Lực lượng phòng không Quân khu miền Nam cũng chuẩn bị cho một cuộc tập trận chung Nga-Ai Cập, mang tên Arrow of Friendship, trên lãnh thổ Ai Cập.

Cũng trong năm nay, các lính thủy Ai Cập và tàu chiến của Hạm đội Biển Đen sẽ tham gia diễn tập chung trên Biển Đen, trong khi các cuộc tập trận chung giữa Nga và Kazakhstan sẽ được tổ chức trên Biển Caspi.

Vào tháng 8/2022, binh sĩ của Quân khu miền Nam sẽ tới Algeria tham gia một cuộc tập trận chung, trong khi các lính thủy của Hạm đội Biển Đen sẽ diễn tập chung với lính thủy Algeria trên Địa Trung Hải.   

TTXVN/Báo Tin tức
Hải quân Nga và các nước ASEAN tập trận chung
Hải quân Nga và các nước ASEAN tập trận chung

Hải quân Indonesia cho biết Nga và các nước ở khu vực Đông Nam Á ngày 1/12 đã bắt đầu cuộc tập trận hải quân chung đầu tiên dọc theo eo biển Malacca, một trong những tuyến hàng hải quan trọng nhất thế giới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN