Cyprus, Hy Lạp, Pháp, Mỹ và Israel hoàn thành tập trận trên Địa Trung Hải

Ngày 12/3, Bộ quốc phòng Cyprus thông báo nước này hoàn thành cuộc tập trận quân sự đa quốc gia Noble Dina 2021 ở Địa Trung Hải.

Chú thích ảnh
Tàu chiến Hy Lạp trong tập trận tại Địa Trung Hải. Ảnh: AP

Đánh giá về kết quả cuộc tập trận trên, bộ trên nêu rõ Noble Dina 2021 đã "đặc biệt thành công vì nó cung cấp khả năng huấn luyện tác chiến chung đáng kể và thiết thực... trong bối cảnh hợp tác với lực lượng của các quốc gia láng giềng và thân thiện ở khu vực phía Đông Địa Trung Hải".

Cuộc tập trận diễn ra từ ngày 7 - 11/3 tại một khu vực ngoài khơi phía Tây của Cyprus với sự tham gia của 5 nước, gồm Cyprus, Hy Lạp, Pháp, Mỹ và Israel. Nội dung tập trận bao gồm các khoa mục điều động và thiết lập đội hình tối ưu, hộ tống, diễn tập chiến thuật, tác chiến chống ngầm, hợp tác hàng không và thực hiện hoạt động tìm kiếm và cứu nạn do Lực lượng Vệ binh quốc gia và Trung tâm Điều phối cứu hộ chung (JRCC) của Cyprus điều phối. 

Cyprus đã điều tàu tuần tiễu ngoài khơi Commodore Andreas Ioannides và một máy bay trực thăng AW-139 của JRCC tham gia. 

Trong khuôn khổ Noble Dina 2021, lực lượng hải quân Israel cùng Hy Lạp và Cyprus đã tiến hành một cuộc tập trận chung. Đây là dấu hiệu mới nhất cho thấy 3 nước tăng cường hợp tác.

Cuộc tập trận này do Israel chỉ huy cùng sự tham gia của cả Pháp với các nội dung chống tàu ngầm, tìm kiếm và cứu hộ, diễn tập tình huống mô phỏng đánh trận trên biển.

Thanh Hải (TTXVN)
NATO kết thúc chiến dịch tuần tra an ninh ở Địa Trung Hải
NATO kết thúc chiến dịch tuần tra an ninh ở Địa Trung Hải

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, ngày 10/12, Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã kết thúc chiến dịch tuần tra an ninh chung mang tên Người bảo vệ trên biển (Operation Sea Guardian). Đây là chiến dịch tuần tra an ninh chung của NATO trong năm nay.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN