Cyprus, Hy Lạp và Ai Cập chuẩn bị tập trận chung

Ngày 28/11, Bộ Quốc phòng Cyprus cho biết nước này cùng Hy Lạp và Ai Cập sẽ tiến hành cuộc tập chung mang tên Medusa 2020 từ ngày 30/11 đến ngày 6/12 tới.

Theo Bộ Quốc phòng Cyprus, cuộc tập trận sẽ diễn ra theo 3 giai đoạn như tìm kiếm và cứu nạn, tác chiến mạng, thực hành cơ động đội hình trên biển. Cuộc tập trận Medusa hình thành từ năm 2017, là một phần trong hợp tác ba bên giữa Cyprus, Hy Lạp và Ai Cập trong lĩnh vực quốc phòng và an ninh. Năm nay, các lực lượng từ Pháp và Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) sẽ lần đầu tiên tham gia cuộc tập trận.

Thông tin về cuộc tập trận được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng ở khu vực Đông Địa Trung Hải liên quan việc Thổ Nhĩ Kỳ triển khai các hoạt động thăm dò, tìm kiếm khí đốt tại khu vực tranh chấp với Hy Lạp và Cyprus.

Ngọc Biên (TTXVN)
Hải quân Ai Cập - Tây Ban Nha tập trận chung trên Biển Đỏ
Hải quân Ai Cập - Tây Ban Nha tập trận chung trên Biển Đỏ

Theo phóng viên TTXVN tại Cairo, các lực lượng hải quân Ai Cập và Tây Ban Nha ngày 22/10 đã tiến hành tập trận quân sự chung ở căn cứ Berenice thuộc Hạm đội phương Nam của Hải quân Ai Cập đóng tại khu vực Biển Đỏ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN