Nga cử lính dù đến Belarus tham gia tập trận chung

Hãng tin RIA dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nga ngày 13/9 cho biết Moskva sẽ cử lực lượng đến từ sư đoàn lính nhảy dù Pskov đến Belarus để tham gia cuộc tập trận chung bắt đầu vào ngày 14/9.

Chú thích ảnh
Lính dù Nga tham gia lễ diễu binh kỷ niệm Ngày chiến thắng ở Moskva, Nga. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Theo Bộ trên, dự kiến, cuộc tập trận chung mang tên Slavic Brotherhood sẽ diễn ra từ ngày 14-25/9. Lực lượng nhảy dù Nga sẽ về nước khi cuộc tập trận kết thúc.

Theo dự kiến ban đầu, cuộc tập trận Slavic Brotherhood sẽ có sự tham gia của Serbia, tuy nhiên hôm 9/9, Bộ trưởng Quốc phòng Serbia cho biết nước này đã quyết định đình chỉ các cuộc tập trận và hoạt động quân sự chung với tất cả các đối tác trong vòng 6 tháng. Điều này đồng nghĩa với việc cuộc tập trận Slavic Brotherhood 2020 sẽ chỉ có sự tham gia của binh sĩ Nga và Belarus.

Cuộc tập trận Slavic Brotherhood lần đầu diễn ra tại Nga năm 2015, sau đó diễn ra tại Serbia tháng 11/2016 và tháng 6/2017 tại Belarus và mới đây nhất là tại Nga năm 2018.

Thanh Bình (TTXVN)
Tổng thống Belarus sẽ thăm Nga vào ngày 14/9
Tổng thống Belarus sẽ thăm Nga vào ngày 14/9

Hãng thông tấn RIA dẫn một nguồn tin ngoại giao ngày 9/9 cho biết Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko sẽ thực hiện chuyến công du Nga vào ngày 14/9.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN