Em chồng lười biếng đã phải thay đổi sau khi chia tay người yêu

Ở cùng em chồng lười biếng, không bao giờ dọn dẹp nhà cửa, giặt giũ quần áo… cô cảm thấy rất mệt mỏi nhưng sau đó em chồng đã phải thay đổi một cách tích cực.

Ngay sau khi cưới, Huy và Nhung đã ra ở riêng vì cả hai đều làm việc trên thành phố. Trước khi cưới, Nhung đã tưởng cả hai vợ chồng ra ở riêng ngay sẽ thoải mái hơn vì đỡ được cảnh va chạm với nhà chồng, sẽ luôn giữ được hòa khí gia đình. Ai dè chỉ vài tháng sau khi cưới, em chồng Huy lên thành phố học nên ở luôn nhà với anh chị để tiện đi học.


Trước đó Nhung rất vui vẻ rủ em về ở cùng, vì cùng là những người trẻ nên cô thích có người để bầu bạn, lại muốn sau này sinh con có thêm em đỡ đần. Mọi chuyện sẽ không có gì nếu như em chồng Nhung ngoan ngoãn, chịu khó, ý tứ hơn.

Ở cùng mới biết, em Huy quen được chiều chuộng nên rất lười biếng, không bao giờ chịu quét dọn, lau nhà cửa, quần áo chẳng chịu giặt giũ, thậm chí tắm xong còn vứt đồ bừa bãi... cả ngày đi học về em chỉ giúp được việc rửa bát sau bữa ăn tối. Ban đầu Nhung nghĩ em quen được chiều nên muốn hướng dẫn em dần dần nhưng mỗi khi cô sai việc, em chồng cứ bơ đi như không nghe thấy hoặc vâng, dạ để đấy; những đến khi Nhung có bầu thì cô thực sự cảm thấy mệt mỏi. Biết chị dâu mang bầu mệt mỏi nhưng em chồng cũng chỉ hỏi han chứ chẳng chịu giúp cô thêm việc gì.


Đã có lần Nhung nói nặng rồi nói nhẹ đều không ăn thua, lâu lâu nhắc thì em cũng có làm, có khi lại bảo mai làm nhưng cuối cùng vẫn đến tay Nhung phải làm. Hai vợ chồng Huy biết em lười biếng, hết cách nên đành mặc kệ em, việc nhà hai vợ chồng chia nhau tự dọn dẹp. Tối đi làm về, Nhung lo phần cơm nước còn chồng lo dọn dẹp nhà cửa. Nhìn thấy anh chị bận rộn nhưng đi học về cô em vẫn cứ chui luôn vào phòng ngồi ôm máy. Nhiều khi bực bội, Huy có quát em thì nó lại giãy nảy lên bảo sẽ mách mẹ là bị anh bắt nạt; những lúc ấy Nhung sợ mang tiếng với nhà chồng nên lại phải hòa giải hai anh em cho êm chuyện.


Mọi việc còn tồi tệ hơn từ khi cô em chồng có người yêu. Từ khi có bạn trai cô em thường xuyên đi chơi, cũng lại thêm có lý do để trốn việc nhà. Mỗi lần về quê Huy thường phê bình em với bố mẹ, thì em lại rất ngoan ngoãn hứa sẽ cố gắng thay đổi. Nhưng lên thành phố lại đâu hoàn đấy.


Nhung bắt đầu cảm thấy khó chịu vì cô bầu bí ngày càng to mà em chồng không những không giúp được việc gì, chị phải luôn theo sau dọn dẹp, sắp xếp lại những thứ em bày biện ra, giờ lại nhiệm vụ kèm cặp khi cô bé có đã có bạn trai; Nhung sợ sau này sinh con sẽ khó tính hơn không nhịn được thì gia đình lại rắc rối; mà cô em chồng cũng chỉ biết ở với anh chị chứ chẳng đi đâu được.


Nếu mọi chuyện cứ kéo dài như thế chắc Nhung sẽ không chịu nổi, cho đến khi em chồng bị bạn trai phản bội. Sau những ngày hai vợ chồng gần như stress vì sự ủ dột, não nễ, hay than vãn của em; Nhung muốn vin vào cớ đó để khiến em chồng thay đổi. Cô bắt đầu lân la gần gũi chia sẻ với em hơn, lắng nghe những tâm sự của em và đưa ra những lời khuyên cần thiết.


Dần dần cô bé đã nghe lời chị dâu, nhân đây Nhung giúp em quên đi sự mệt mỏi bằng cách hướng dẫn em làm việc nhà, dạy em những công việc cần thiết mà một cô gái cần phải biết để lấy lòng bạn trai. Rất may em chồng ngày càng ngoan ngoãn nghe lời chị, sống tích cực hơn.


Nhìn em thay đổi từng ngày, vợ chồng Huy rất vui, chia tay người yêu khiến cô bé suy sụp nhưng đó cũng là cơ hội để thay đổi sống tích cực hơn.

Min Min/Báo Tin tức
Trời xui khiến, em chồng khó tính gặp hoàn cảnh giống hệt chị dâu
Trời xui khiến, em chồng khó tính gặp hoàn cảnh giống hệt chị dâu

Nhìn em chồng về nhà khóc lóc với mẹ, Duyên bỗng động lòng thương lại vừa thấy sao ông trời khéo sắp đặt.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN