Quảng Ninh hỗ trợ giải quyết việc làm cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

Trong tháng 7/2020, tỉnh Quảng Ninh đã phân bổ 60 tỷ đồng ủy thác qua Ngân hàng Chính sách xã hội – Chi nhánh Quảng Ninh cho vay giải quyết việc làm cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, nhằm giúp người dân nâng cao thu nhập, đảm bảo an sinh xã hội.

Chú thích ảnh
Một buổi giao dịch giải ngân vốn vay ưu đãi của NHCSXH tại điểm giao dịch phường Hà Tu, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Ảnh tư liệu: Trần Việt/TTXVN

Số vốn trên được lấy từ nguồn tiết kiệm chi thường xuyên năm 2020. Tính đến giữa tháng 8/2020, Ngân hàng Chính sách xã hội - Chi nhánh Quảng Ninh đã cho hơn 800 hộ dân vay với số tiền 40 tỷ đồng. Dự kiến, toàn bộ số vốn này sẽ được giải ngân trong tháng 8.

Trước đó, vào tháng 3/2020, HĐND tỉnh Quảng Ninh ban hành Nghị quyết 245/2020/NQ-HĐND về một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 đảm bảo an sinh xã hội và ổn định tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Theo đó, những người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, người lao động tự do và lao động bị mất việc làm, người làm việc trong các đơn vị sự nghiệp công lập thuộc tỉnh được giao tự chủ 100% về tài chính phải nghỉ việc không hưởng lương do ảnh hưởng dịch COVID-19 mà nguồn tài chính của đơn vị không còn đủ khả năng để chi trả… được hỗ trợ 1 triệu đồng/người/tháng, nhưng tối đa không quá 3 tháng, kể từ tháng 4/2020.

Văn Đức (TTXVN)
Quảng Ninh sẵn sàng chống dịch COVID-19 ở mức cao nhất
Quảng Ninh sẵn sàng chống dịch COVID-19 ở mức cao nhất

Quảng Ninh tiếp tục chỉ đạo triển khai đồng bộ nhiều giải pháp phòng chống dịch COVID-19 như: Tăng cường tuyên truyền; tăng tốc việc truy vết, xác minh, xét nghiệm những người trở về từ vùng dịch...

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN