Giải ngân cho vay trả lương phục hồi sản xuất

Chiều 3/12, tại tỉnh Đồng Nai, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách Xã hội tỉnh Đồng Nai đã tổ chức lễ ký kết hợp đồng tín dụng giải ngân cho vay người sử dụng lao động để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất kinh doanh theo Nghị quyết 68/NQ-CP ngày 1/7/2021 của Chính phủ.

Chú thích ảnh
Quang cảnh Lễ ký kết. 

Theo đó, hai công ty có vốn đầu tư nước ngoài đã được chi nhánh Ngân hàng Chính sách Xã hội tỉnh Đồng Nai giải ngân tổng số tiền gần 137 tỷ đồng; trong đó, Công ty cổ phần Tae Kwang Vina Iudustrial vay trên 130 tỷ đồng phục hồi sản xuất để trả lương cho 33.207 lao động. Công ty trách nhiệm hữu hạn Jin Heoung Vina vay 5,295 tỷ đồng vốn phục hồi sản xuất để trả lương cho 1.198 lao động.

Đại diện Công ty cổ phần Tae Kwang Vina Iudustrial cho biết, việc được Chi nhánh Ngân hàng Chính sách Xã hội tỉnh Đồng Nai hỗ trợ tín dụng với mức lãi suất 0% là cơ hội để công ty này tiếp tục sản xuất, trả lương và thực hiện các hoạt động an sinh xã hội cho người lao động do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Đây cũng là một doanh nghiệp được vay vốn về trả lương cho một tháng cao nhất cả nước.

Chú thích ảnh
Quang cảnh Lễ ký kết. 

Theo đại diện Chi nhánh Ngân hàng Chính sách Xã hội tỉnh Đồng Nai, ngoài Công ty cổ phần Tae Kwang Vina Iudustriala và Công ty trách nhiệm hữu hạn Jin Heoung Vina được ký kết giải ngân cho vay ngay trong chiều 3/12, đến nay Chi nhánh Ngân hàng Chính sách Xã hội tỉnh Đồng Nai đã giải ngân cho 37 doanh nghiệp vay vốn trả lương cho 38.620 người lao động với tổng số tiền là gần 177,7 tỷ đồng.

Trong số đó, có 18 doanh nghiệp vay vốn để trả lương ngừng việc cho người lao động với số tiền trên 10,2 tỷ đồng; 19 doanh nghiệp vay vốn phục hồi sản xuất trả lương cho người lao động số tiền gần 167,5 triệu đồng.

Chú thích ảnh
Nhân viên Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Đồng Nai hướng dẫn doanh nghiệp các thủ tục cần thiết để khẩn trương giải ngân vốn vay. 

Việc Chi nhánh Ngân hàng Chính sách Xã hội tỉnh Đồng Nai hỗ trợ cho vay trả lương phục hồi sản xuất vào thời điểm này rất có ý nghĩa đối với các doanh nghiệp. Qua đó, từng bước khắc phục khó khăn, giải quyết việc làm và đảm bảo an sinh xã hội do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Hơn nữa, việc hỗ trợ cho vay trả lương phục hồi sản xuất tại các tỉnh khu vực miền Đông Nam bộ đang được chi nhánh ngân hàng chính sách xã hội tại các tỉnh miền Đông Nam Bộ khẩn trương đẩy nhanh tiến độ hỗ trợ cho vay giúp các doanh nghiệp và người lao động vượt qua khó khăn trong đại dịch vừa qua.

Tính đến thời điểm này, các tỉnh miền Đông Nam Bộ đã thực hiện giải ngân được 987 tỷ đồng cho 1.765 lượt người sử dụng lao động để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất cho 268.859 lượt người lao động.

Tin, ảnh: Nguyễn Văn Việt (TTXVN)
Triển khai cho vay trả lương theo Nghị quyết 68 ở Bình Dương
Triển khai cho vay trả lương theo Nghị quyết 68 ở Bình Dương

Thực hiện Nghị quyết 68 của Chính phủ và Quyết định 23 của Thủ tướng Chính phủ, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) các huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh Bình Dương đã phối hợp với các ban ngành, cơ quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về chính sách cho vay đối với người lao động, người sử dụng lao động chịu ảnh hưởng do dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN