Triển khai cho vay trả lương theo Nghị quyết 68 ở Bình Dương

Thực hiện Nghị quyết 68 của Chính phủ và Quyết định 23 của Thủ tướng Chính phủ, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) các huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh Bình Dương đã phối hợp với các ban ngành, cơ quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về chính sách cho vay đối với người lao động, người sử dụng lao động chịu ảnh hưởng do dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Lễ ký kết tại thành phố Dĩ An.

Để kịp thời giúp các doanh nghiệp vượt qua khó khăn, ngày 27/8, Phòng giao dịch NHCSXH huyện Phú Giáo đã tổ chức ký hợp đồng giải ngân cho vay trả lương ngừng việc theo Quyết định 23. Trước sự chứng kiến của lãnh đạo UBND huyện, ông Phạm Quốc Du, Giám đốc phòng giao dịch NHCSXH Phú Giáo và ông Nguyễn Thanh Tuấn, Phó giám đốc Công ty TNHH thương mại dịch vụ Thái Sơn đã ký kết hợp đồng tín dụng với tổng giá trị 517 triệu đồng để trả lương cho 30 lao động.

Chú thích ảnh
Buổi lễ ký kết hợp đồng vay trả lương ngừng việc tại huyện Phú Giáo tổ chức giãn cách để đảm bảo phòng dịch COVID-19.

 Còn tại thành phố Dĩ An, bà Đặng Thị Anh Thư, Phó giám đốc phụ trách NHCSXH thành phố Dĩ An đã ký hợp đồng với Công ty TNHH một thành viên sản xuất hàng gia công Việt Thuận với số tiền 557 triệu đồng để trả lương cho 48 lao động ngừng việc làm do ảnh hưởng dịch COVID-19 với lãi suất 0%/năm, thời gian vay 12 tháng.

Đông Du
Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Lâm Đồng: Huy động vốn nhanh, phòng chống dịch tốt
Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Lâm Đồng: Huy động vốn nhanh, phòng chống dịch tốt

Từ đầu năm 2021 đến nay, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Lâm Đồng đã bám sát sự chỉ đạo của lãnh đạo ngành và địa phương, vừa tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, vừa kịp thời đề ra nhiều giải pháp huy động nguồn lực, truyền tải nguồn vốn chính sách đến tận tay các đối tượng thụ hưởng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN