Hỗ trợ vốn vay trả lương cho người lao động trong doanh nghiệp

Chiều 20/11, Ngân hàng Chính sách xã hội Chi nhánh Long An tổ chức trao vốn vay hỗ trợ cho doanh nghiệp gặp khó khăn trong dịch COVID-19 để trả lương người lao động.

Chú thích ảnh
 Ông Lê Bá Chuyên, Phó giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội Chi nhánh Long An, thông tin việc hỗ trợ vốn vay cho doanh nghiệp.

Ông Lương Long Hiệp, Giám đốc Công ty Thực phẩm 2030, đặt tại phường 3, TP Tân An (Long An) cho biết, Công ty chuyên cung cấp thực phẩm tươi sống, đông lạnh cho các bếp ăn ở các xí nghiệp, trường học và nhà hàng. Hai đợt dịch COVID-19 vừa qua, công ty ngừng hoạt động và có 30 lao động của công ty phải nghỉ việc liên tục trong vòng 5 tháng vì gặp khó khăn trả lương cho công nhân. Nay có được nguồn vốn vay của ngân hàng chính sách xã hội, công ty sẽ trả ngay cho người lao động để giữ chân người lao động, giúp người lao động vượt qua khó khăn.

Theo ông Hiệp, thủ tục vay này khá đơn giản, giúp doanh nghiệp tiếp cận dễ dàng vốn vay.  Công ty tin chắc rằng, với chính sách mới này, các doanh nghiệp tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của Nhà nước trong việc giúp cho doanh nghiệp thêm tiền để khôi phục kinh doanh với vốn vay tín chấp, lãi suất thấp.

Theo ông Lê Bá Chuyên, Phó Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội Chi nhánh Long An, thực hiện chỉ đạo của Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam, Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Long An và các phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội cấp huyện đã tham mưu cho Ủy ban nhân dân cùng cấp có văn bản chỉ đạo các đơn vị liên quan phối hợp triển khai, tổ chức tuyên truyền sâu rộng để các tổ chức doanh nghiệp và người dân biết về chủ trương chính sách vốn vay ưu đãi.

Kết quả, Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh đã tiếp cận tư vấn cho 146 khách hàng gồm 32 doanh nghiệp có lao động ngừng việc và 114 doanh nghiệp khác; trong đó, có 3 khách hàng đủ điều kiện và có nhu cầu vay với số tiền 315 triệu đồng. 

Chú thích ảnh
Doanh nghiệp ký hợp đồng hỗ trợ vốn vay từ Ngân hàng Chính sách xã hội Chi nhánh Long An.

Trước đó, Quyết định số 32/2020/QĐ-TTg ban hành ngày 19/10/2020 của Thủ tướng Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg ngày 24/4/2020 quy định về việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19. Theo đó, Quyết định sửa đổi khoản 3, Điều 1 về điều kiện hỗ trợ; đồng thời hồ sơ, trình tự, thủ tục vay, phê duyệt cho vay và tổ chức giải ngân được cũng có một số sửa đổi đơn giản, dễ dàng cho doanh nghiệp. Điều này, thể hiện sự điều chỉnh phù hợp, kịp thời của Chính phủ đối với thực tiễn để chính sách đi vào đời sống một cách hiệu quả nhất.

Tin, ảnh: Thanh Bình (TTXVN)
Ngân hàng Chính sách xã hội Quảng Ngãi ủng hộ kinh phí cho trường học phòng chống COVID-19
Ngân hàng Chính sách xã hội Quảng Ngãi ủng hộ kinh phí cho trường học phòng chống COVID-19

Nhân dịp khai giảng năm học mới 2020-2021, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Quảng Ngãi đã ủng hộ kinh phí để thực hiện phòng, chống dịch COVID-19 tại các trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn thành phố Quảng Ngãi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN