Thực hiện thành công xét nghiệm virus SARS-CoV-2 tại Hải Dương

Theo thông tin từ Sở Y tế Hải Dương, ngày 23/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương đã thực hiện thành công xét nghiệm virus SARS-CoV-2 trên mẫu bệnh phẩm. Kết quả những mẫu thử nghiệm ban đầu tại Trung tâm hoàn toàn giống với kết quả của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo Sở Y tế Hải Dương kiểm tra công tác xét nghiệm tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương. Ảnh: TTXVN phát

Cụ thể, trong thời gian chưa đến 3 tuần, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương đã thực hiện thành công kỹ thuật xét nghiệm Realtime PCR chẩn đoán sớm virus SARS-CoV-2. Với sự kiểm soát nghiêm ngặt của các chuyên gia, kíp cán bộ của Trung tâm đã thực hiện đầy đủ 43 quy trình chuyên môn kỹ thuật sinh học phân tử.

Hiện, Trung tâm tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để tiến tới đề nghị thẩm định và công nhận kết quả công bố. Việc thực hiện thành công xét nghiệm virus SARS-CoV-2 tại tỉnh đã góp phần hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch COVID-19, giảm quá tải cho hệ thống xét nghiệm tuyến Trung ương.

Tính đến ngày 22/3, Hải Dương ghi nhận 1 ca dương tính với virus SARS-CoV-2, tại thôn Tiêu Sơn, xã Thanh Giang, huyện Thanh Miện. Bệnh nhân đang được theo dõi tại Trung tâm y tế huyện Thanh Miện, tình trạng sức khỏe ổn định. Còn 143 người tiếp xúc gần với ca bệnh này cũng đang khỏe mạnh bình thường và tiếp tục được cách ly, theo dõi chặt chẽ; trong đó, 59 trường hợp tiếp xúc gần (F1) đã cho kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Hiện toàn tỉnh có 367 trường hợp cách ly tại các cơ sở y tế và 1.059 người được cách ly tại nơi ở; có 18 trường hợp được cách ly tại bệnh viện tuyến tỉnh gồm 16 trường hợp tại Bệnh viện đại học kỹ thuật y tế Hải Dương và 2 trường hợp tại Bệnh viện bệnh nhiệt đới; 135 trường hợp cách ly tại cơ sở y tế tuyến huyện và 214 trường hợp tại Trung đoàn 125.

Mạnh Minh (TTXVN)

Tư vấn sức khỏe

Làm đẹp

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản