Đi bộ 7.500 bước mỗi ngày giúp giảm nguy cơ tử vong ở phụ nữ lớn tuổi

Một nghiên cứu công bố trên tạp chí Y khoa JAMAL (Mỹ) cho thấy đi bộ 7.500 bước mỗi ngày là đủ để giúp giảm nguy cơ tử vong ở phụ nữ lớn tuổi.

Chú thích ảnh
Đi bộ giúp giảm nguy cơ tử vong ở phụ nữ lớn tuổi. Ảnh minh họa: dailystar.co.uk

Các nhà khoa học thuộc bệnh viện Brigham & Women ở thành phố Boston, Mỹ đã tiến hành nghiên cứu đối với trên 16.000 phụ nữ có độ tuổi trung bình là 72 tuổi. Những người này luôn đeo một thiết bị đếm bước ở bên hông và được theo dõi sức khỏe trong hơn 4 năm. Tuy nhiên, nghiên cứu này không bao gồm những người bị bệnh tim, ung thư, tiểu đường và năm đầu tiên thực hiện nghiên cứu. 

Kết quả cho thấy, những người chỉ hoàn thành 25% mục tiêu, tức là trung bình 2.700 bước/ngày, có nguy cơ tử vong cao nhất khi khoảng 275 phụ nữ trong số này đã qua đời. Trong khi đó, những người đi bộ trung bình 4.400 bước/ngày, có nguy cơ tử vong thấp hơn. Nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng nguy cơ tử vong càng giảm nếu như phụ nữ lớn tuổi đi bộ nhiều hơn với 7.500 bước/ngày, và tốc độ đi bộ nhanh hay chậm không liên quan đến nguy cơ tử vong. 

Tuy nhiên, các nhà khoa học không thể kết luận được rằng đi bộ hơn 7.500 bước/ngày có làm giảm nguy cơ tử vong hay không hoặc những phụ nữ có sức khỏe tốt hơn có nên đi bộ nhiều hơn hay không. 

Nhiều thiết bị đeo trên người và ứng dụng đếm bước trên điện thoại thường đưa ra mục tiêu 10.000 bước mỗi ngày để đảm bảo sức khỏe, song điều này không thể kiểm chứng. Theo các nhà nghiên cứu thuộc bệnh viện Brigham & Women, 10.000 bước/ngày là mục tiêu khó có thể hoàn thành được.

Thanh Hương (TTXVN)
8.000 người đi bộ kêu gọi 'Đã uống rượu bia - Không lái xe'
8.000 người đi bộ kêu gọi 'Đã uống rượu bia - Không lái xe'

7 giờ 30 phút sáng nay (12/5) tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ (Hoàn Kiếm, Hà Nội), đồng chí Trương Hòa Bình, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã cùng 8.000 cán bộ công nhân viên, các nghệ sĩ nổi tiếng, đoàn viên thanh niên và các thành viên cộng đồng THPT Hà Nội khóa 91 - 94... đồng hành đi bộ vòng quanh Hồ Hoàn Kiếm, kêu gọi toàn thể người dân hưởng ứng lời kêu gọi "Đã uống rượu bia - Không lái xe".

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN