Video lộ cảnh xe quân sự Mỹ bí mật di chuyển qua Séc, Slovakia

Hãng tin Sputnik (Nga) đã nhận được các video nghiệp dư cho thấy khả năng quân đội Mỹ di chuyển bí mật qua các con đường trên lãnh thổ CH Séc và Slovakia.

Chú thích ảnh
Xe quân sự nghi của Mỹ xuất hiện trong đoạn video. Ảnh: Sputnik

Một đoạn video được ghi hình trong ngày 6/10 tại thủ đô Bratislava (Slovakia), đoạn còn lại xảy ra ở thị trấn Stara Boleslav cách thủ đô Prague (CH Séc) 25 km về phía Đông Bắc vào ngày 7/10.

Cảnh sát địa phương đã trực tiếp phong tỏa đường cao tốc để các phương tiện quân sự nghi thuộc quân đội Mỹ di chuyển qua.

Dưới đây là các đoạn video đã "đến tay" Sputnik:

 

Điều đáng chú ý là diễn biến này không hề được truyền thông đưa tin. Người quay đoạn video cho biết ở thời điểm đó đài phát thanh giao thông có truyền thông tin đoạn đường cao tốc bị tắc nhưng thay vì công bố do đoàn xe quân sự nước ngoài di chuyển qua, người dẫn chương trình chỉ nói rằng nguyên nhân là do sửa chữa đường.

Hãng Sputnik dẫn nhận định hóm hỉnh của nhà phân tích quân sự Ivan Kratochvil nói rằng: “Hiếm khi thấy các nhân viên bảo trì đường bộ lại mặc quân phục, nhưng các bạn đã được chứng kiến điều này tại Séc và Slovakia”.

Tư lệnh các lực lượng Mỹ tại châu Âu, Tướng Ben Hodges, từng bày tỏ quan điểm các thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) nên được phép di chuyển qua châu Âu mà không cần phải xin phép các quốc gia đồng minh.
 

Hà Linh/ Báo Tin tức
Khám xét lãnh sự quán Saudi Arabia vì liên quan vụ mất tích của nhà báo
Khám xét lãnh sự quán Saudi Arabia vì liên quan vụ mất tích của nhà báo

Nguồn tin ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, chiều 15/10 theo giờ địa phương, nhóm điều tra của nước này và Saudi Arabia cùng khám xét lãnh sự quán Saudi Arabia tại thành phố Istanbul để điều tra vụ mất tích của nhà báo Jamal Khashoggi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN