Trung Quốc tăng “thực chiến hoá” trong huấn luyện quân sự

Thông qua sự phê chuẩn của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Quân uỷ Trung ương Trung Quốc (CMC) ngày 21/11 đã ban hành “Quy định tạm thời về việc nâng cao khả năng thực chiến trong các hoạt động huấn luyện quân sự”.

Lực lượng quân đội Trung Quốc tham gia tập trận tại khu vực đông bắc tỉnh Hắc Long Giang. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo đó, Trung Quốc đưa ra hàng loạt biện pháp cứng rắn và yêu cầu nghiêm ngặt đối với việc triển khai chủ trương “thực chiến hoá” công tác huấn luyện quân sự.

Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, quy định trên khẳng định những vấn đề nổi cộm trong công tác huấn luyện quân sự cần phải được chấn chỉnh; hoạt động huấn luyện quân sự cần phải được tiến hành dựa trên tình hình của đối phương, tình hình của Trung Quốc và những tình huống thực tế trên chiến trường.

Bên cạnh đó là bảo đảm triển khai diễn tập liên hợp; tiếp tục thúc đẩy sáng tạo phương pháp chiến đấu; tiêu chuẩn hoá trình tự huấn luyện chiến dịch và chiến thuật; nắm vững công tác huấn luyện chỉ huy; cải tiến hoạt động diễn tập thực binh; nâng cao độ khó trong các huấn luyện quân sự.

Bộ phận giám sát hoạt động huấn luyện quân sự và cơ quan kiểm tra kỷ luật các cấp cần phải thực hiện tốt nhiệm vụ được phân công và xử lý kịp thời những trường hợp vi phạm Quy định.

Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) và lực lượng Cảnh sát Vũ trang cần đưa ra các biện pháp thiết thực để thực thi các tiêu chuẩn và yêu cầu được đưa ra trong Quy định nhằm nâng cao hơn nữa khả năng thực chiến trong các hoạt động huấn luyện quân sự.

TTXVN/Tin Tức

Quốc phòng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản