Triều Tiên tung video tấn công Guam, nhấn chìm quan chức Mỹ trong lửa

Đoạn video tuyên truyền mới nhất của CHDCND Triều Tiên có nhiều hình ảnh phóng tên lửa vào đảo Guam của Mỹ và cảnh tượng các quan chức cấp cao tại Lầu Năm Góc bùng cháy.

Trong đoạn video được đăng tại kênh uriminzokkiri của Triều Tiên trên Youtube ngày 19/8, đảo Guam, nơi tọa lạc căn cứ hải quân và không quân Mỹ, bị tên lửa đạn đạo tầm trung tấn công. Ngoài ra, video còn có cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump nhìn chằm chằm vào một nghĩa trang cùng dòng chữ “Số phận của nước Mỹ tội lỗi kết thúc ở đây”.

Hình ảnh được cắt ra từ video.

Các quan chức cấp cao của Mỹ gồm Phó Tổng thống Mike Pence, Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis, Giám đốc CIA Mike Pompeo, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ Tướng Joseph F. Dunford Jr. và Ngoại trưởng Rex Tillerson đều xuất hiện trong video và bị nhấn chìm trong lửa.

Đoạn video có tiêu đề “Cái giá nào cho người Mỹ, những kẻ đang mất ngủ vào buổi đêm?” và đưa ra cảnh cáo Tổng thống Trump nên cảnh giác cao độ từ thời điểm này.

Dưới đây là nội dung đoạn video của Triều Tiên:Theo tờ Washington Post (Mỹ), trong đoạn video còn xuất hiện tuyên bố đã có “sự chấn động tại Nhà Trắng, Lầu Năm Góc, đảo Guam và chính trường” kể từ khi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đe dọa tấn công đảo Guam.

Đoạn video được tung ra trước thời điểm Mỹ và Hàn Quốc tổ chức cuộc tập trận chung thường niên kéo dài 10 ngày mang tên Ulchi Freedom Guardian (Người bảo vệ Tự do Ulchi).

Hà Linh/Báo Tin Tức
Ngoại trưởng Mỹ hy vọng đối thoại với Triều Tiên
Ngoại trưởng Mỹ hy vọng đối thoại với Triều Tiên

Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson ngày 22/8 tuyên bố vui mừng trước việc Triều Tiên đã kiềm chế và không thực hiện các hành động khiêu khích, đồng thời hy vọng rằng đây là một tín hiệu cho thấy Bình Nhưỡng sẵn sàng tiến hành đàm phán trong thời gian sắp tới.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN