Tấn công rocket nhằm vào căn cứ quân sự ở Iraq

Ngày 12/1, quân đội Iraq thông báo có 4 binh sĩ bị thương trong vụ tấn công bằng rocket nhằm vào căn cứ không quân Balad ở tỉnh Salahudin.

Chú thích ảnh
Rocket được phóng từ Iran xuống căn cứ quân sự Mỹ ở Ein-al Asad, Iraq. Ảnh minh họa (do kênh truyền hình Iran phát ngày 8/1/2020): AFP/TTXVN

Theo thông báo, 8 quả rocket đã được phóng nhằm vào căn cứ không quân này, vốn trước đó từng là nơi đồn trú của binh sĩ Mỹ và nằm cách thủ đô Baghdad khoảng 90 km về phía Bắc. Vụ tấn công đã làm 2 sĩ quan và 2 binh sĩ Iraq bị thương. 

Căn cứ Balad là căn cứ không quân lớn nhất tại Iraq. Đây từng là nơi đồn trú của một lượng lớn các binh sĩ và cố vấn quân sự Mỹ. Tuy nhiên, những lực lượng này đã rút đi sau khi liên minh quốc tế do Mỹ dẫn đầu thông báo tạm dừng các chiến dịch nhằm vào nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Iraq.

Hiện chưa có nhóm nào nhận thực hiện vụ tấn công trên. Tuy nhiên, vụ tấn công xảy ra chỉ vài ngày sau khi Qais al-Khazali, thủ lĩnh của phong trào Asa'ib Ahl al-Haq, tuyên bố rằng đã đến lúc các nhóm dân quân tại Iraq có hành động đáp trả vụ không kích nhằm vào sân bay quốc tế Baghdad của Mỹ hồi đầu tháng này.

Anh Hiển (TTXVN)
NATO và các nước châu Âu lên án vụ Iran tấn công căn cứ quân sự tại Iraq
NATO và các nước châu Âu lên án vụ Iran tấn công căn cứ quân sự tại Iraq

Ngày 8/1, Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg ra tuyên bố lên án các vụ tấn công tên lửa của Iran rạng sáng cùng ngày nhằm vào các căn cứ quân sự có binh sĩ Mỹ đồn trú tại Iraq.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN