Tại sao S-400 không tham gia diễu binh Chiến thắng ở Moskva

Hệ thống tên lửa phòng không S-400 sẽ không tham gia cuộc diễu binh kỷ niệm Ngày Chiến thắng 9/5 tại Moskva, Nga.

Khối tên lửa phòng không S-400.

Liên hiệp tập đoàn "Almaz - Antey" đã đưa ra thông báo trên. Thoạt đầu, sự vắng mặt của tổ hợp tên lửa tối tân nhất "Triumph" trong cuộc diễu binh sắp tới tại thủ đô được "Almaz — Antey" giải thích bằng lý do tiết kiệm kinh phí, nhưng sau đó Liên hiệp tập đoàn đã đưa ra thông cáo báo chí nói rằng "thành phần và số lượng thiết bị tham gia cuộc diễu hành Chiến thắng là theo quyết định của ban lãnh đạo Bộ Quốc phòng".

Như nhấn mạnh trong "Almaz - Antey", những thông số về thành phần và số lượng thiết bị tham gia có thay đổi vì tùy thuộc ở yếu tố mốc kỷ niệm là chẵn hay không, và sự tham gia của S-400 vào đội ngũ diễu binh trên Quảng trường Đỏ vốn không được dự kiến ngay từ đầu.

Tổng cộng trên Quảng trường Đỏ trong lễ kỷ niệm sắp tới sẽ giới thiệu gần một trăm đơn vị thiết bị quân sự với tám xe thiết giáp do các doanh nghiệp của Liên hiệp tập đoàn chế tạo. Trong đó có bốn xe từ hệ thống tên lửa phòng không "Tor-M2U" và bốn xe từ hệ thống tên lửa phòng không "Buk-M2". Các thiết bị quân sự tham gia vào cuộc diễu binh được điều động từ Quân khu Trung tâm và Quân khu Nam.

Theo Sputnik
Hầm hập không khí chuẩn bị Ngày chiến thắng tại Nga
Hầm hập không khí chuẩn bị Ngày chiến thắng tại Nga

Ngày 9/5 tới đánh dấu mốc kỷ niệm 71 năm đánh bại phát xít và chấm dứt Chiến tranh thế giới thứ hai, ngay từ những ngày này, công tác chuẩn bị cho lễ diễu binh đã được Nga thực hiện trong không khí khẩn trương và nghiêm túc.

Chia sẻ:
Từ khóa:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN