Hầm hập không khí chuẩn bị Ngày chiến thắng tại Nga

Ngày 9/5 tới đánh dấu mốc kỷ niệm 71 năm đánh bại phát xít và chấm dứt Chiến tranh thế giới thứ hai, ngay từ những ngày này, công tác chuẩn bị cho lễ diễu binh đã được Nga thực hiện trong không khí khẩn trương và nghiêm túc.

Những học viên quân sự và các quân nhân ưu tú nhất sẽ tham gia đội hình diễu binh tại Quảng trường Đỏ vào ngày 9/5 tới.

Dưới đây là video về buổi luyện tập cho Ngày chiến thắng sắp tới được quay từ máy bay không người lái:Theo đánh giá của truyền thông địa phương, các thiết bị quân sự, xe cơ giới trong đội hình diễu binh Ngày chiến thắng năm 2016 sẽ tương đương lực lượng so với lễ kỷ niệm năm ngoái.

Những hiện tượng gây “sốt” của năm ngoái có thể kể đến xe tăng Armata T-14, xe thiết giáp hạng nhẹ Kurganets-25, xe bọc thép chở quân Boomerang và pháo tự hành Coalition-SV.

Dưới đây là video về buổi luyện tập đầy ấn tượng của các binh sĩ Nga:Dự kiến năm nay sẽ có nhiều “anh tài” thuộc lực lượng tên lửa của Nga tham dự cuộc diễu binh bao gồm Iskander, Tor, Buk, tên lửa đạn đạo Yars, hệ thống phòng thủ tên lửa S-400...

Bên cạnh đó còn có xe thiết giáp Tigr-M mới, xe tăng T-90, súng máy hạng nặng Kord, súng Kalashnikov, xe bọc thép chở quân BTR-80...

Hà Linh (Theo RT)
Cựu binh Nga 91 tuổi nhảy dù mừng Ngày Chiến thắng
Cựu binh Nga 91 tuổi nhảy dù mừng Ngày Chiến thắng

Cựu chiến binh tham gia Chiến tranh thế giới thứ II - cụ Pavel Pletnev, hiện 91 tuổi, đã hoàn thành cuộc nhảy dù hy hữu cùng với huấn luyện viên để chào mừng Ngày Chiến thắng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN