Quân đội Nga hùng hậu hơn so với đánh giá từ bên ngoài

Trang mạng Business Insider đã đăng tải video các hoạt động của Lực lượng Không quân vũ trụ Nga (VKS) tại Syria đồng thời đưa ra đánh giá kết luận về thành công hiện đại hóa của Quân đội Nga.

Như tờ báo mạng trên nhận xét, các hoạt động tại Syria đã chứng tỏ với dư luận quốc tế về hiệu quả của lực lượng vũ trang Nga.

Tiêm kích đa năng Su-30SM yểm trợ cho máy bay ném bom Tu-160 của Nga.

Đặc biệt, chiến dịch không kích chống Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Syria cho phép Nga lần đầu thử nghiệm các máy bay quân sự mới trong điều kiện thực tế chiến đấu.

Ngoài ra, Nga đã phóng từ biển Caspian các tên lửa có cánh có thể vượt cự ly hơn 1.500 km. "Thậm chí vượt khả năng của các tên lửa Mỹ cùng loại", Business Insider cho biết.

"Đó là vũ khí hiệu quả đáng kinh ngạc", tờ báo dẫn lời ông Michael Kofman làm việc tại Viện Kennan Washington. Business Insider ghi nhận rằng, chiến thuật và chiến lược của Nga cũng trở nên tiên tiến hơn.

Сhiến đấu cơ Su-35S của Nga.

"Cái tiếp tục gây ấn tượng đối với tôi là Nga có thể điều động lượng quân sự lớn vừa xa vừa nhanh như vậy",  Trung tướng Ben Hodges, Tư lệnh quân đội Mỹ ở châu Âu thừa nhận.

"Những thành công này cho thấy Tổng thống Nga Vladimir Putin hiện đại hóa được lực lượng vũ trang mà nhiều ý kiến đã cho rằng, vẫn còn tụt hậu nhiều năm so với các mô hình phương Tây", bài báo kết luận.

Theo Sputnik

Hồ sơ quân sự

Tập trận - Diễn tập

Vũ khí khí tài

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản