Quân đội Australia cho phép sử dụng UAV 'made in China'

Ngày 21/9, Bộ Quốc phòng Australia thông báo chính phủ nước này đã cho phép sử dụng trở lại các máy bay không người lái do Trung Quốc sản xuất trong những tình huống không thuộc diện bí mật.

Ảnh minh họa: Máy bay không người lái CH-5 của Trung Quốc trưng bày tại Triển lãm hàng không Airshow China 2016. 

Bên lề một sự kiện đang diễn ra tại thủ đô Washington của Mỹ,  Bộ trưởng Quốc phòng Australia, Marise Payne cho biết gần đây các đơn vị trong bộ này đã tạm dừng sử dụng các máy bay do Trung Quốc sản xuất khi xem lại vấn đề an ninh mạng, một bước đi nối tiếp các động thái Mỹ đã triển khai. 

Trước đó, vào tháng 8 năm nay, Bộ Quốc phòng Mỹ cũng đã yêu cầu các đơn vị dừng sử dụng các máy bay không người lái do công ty SZ DJI Technology của Trung Quốc sản xuất do lo ngại nguy cơ bị tấn công mạng từ những sản phẩm này.

Người đứng đầu Bộ Quốc phòng Australia thông báo các đơn vị quân đội được phép khôi phục sử dụng các máy bay này trong tình huống không thuộc diện mật sau quá trình kiểm tra các vấn đề liên quan, nhất là an ninh mạng.

Quân đội Australia hiện có 40 máy bay không người lái do DJI sản xuất, tuy nhiên vai trò của những máy bay này không được xác định rõ. DJI là nhà sản xuất máy bay không người lái dân sự và công nghệ chụp ảnh trên không hàng đầu hiện nay.

TTXVN/Báo Tin Tức

Hồ sơ quân sự

Tập trận - Diễn tập

Quốc phòng

Vũ khí khí tài

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản