Nga phát triển máy bay không người lái do thám pháo binh

Nguồn tin quốc phòng Nga ngày 21/7 cho biết nước này đang lên kế hoạch phát triển một hệ thống radar gắn vào máy bay không người lái dạng trực thăng để làm nhiệm vụ do thám pháo binh.

Máy bay Su-27 của Không lực Liên bang Nga trong cuộc tập trận Vigilant Eagle. Ảnh: U.S. Air Force/TTXVN

Tại triển lãm hàng không quốc tế MASK-2017 đang diễn ra ở Nga, nguồn tin trên nêu rõ mục đích cơ bản là phát triển một tổ hợp radar do thám dựa trên một máy bay không người lái dạng trực thăng theo dõi những mục tiêu di động và cố định. Việc phát triển tổ hợp này sẽ sớm được bắt đầu.

Các đơn vị pháo binh tác chiến sẽ sử dụng tổ hợp mới này để phát hiện những kho đạn dược, các hệ thống tên lửa, các đơn vị cơ giới hóa và bọc thép trong các khu vực cần do thám. Ước tính, tổ hợp này có thể phát hiện cùng lúc ít nhất 50 mục tiêu dưới mặt đất, truyền phát dữ liệu tới các sở chỉ huy cũng như hoạt động cả ngày lẫn đêm và trong một số điều kiện thời tiết phức tạp.

Theo báo cáo thường kỳ của Viện nghiên cứu Hòa bình quốc tế Stockholm (SIPRI) công bố hồi tháng 4 vừa qua, chi tiêu quân sự của Nga từ năm 2007 đến nay đã tăng 87%, trong đó mức chi năm 2016 tương đương 5,3% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nước này. Đây là tỷ lệ cao nhất trong lịch sử nước Nga đương đại.

TTXVN/Tin Tức
Nhân vật quan trọng trong đội ngũ pháp lý của Tổng thống Trump bất ngờ từ chức
Nhân vật quan trọng trong đội ngũ pháp lý của Tổng thống Trump bất ngờ từ chức

Đội ngũ pháp lý của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang gặp “sóng ngầm” nhân sự khi những nhân vật quan trọng đột ngột từ chức hoặc quyết định giảm vai trò.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN