Ông Trump lại chê phí đóng tàu ngầm hải quân quá cao

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng Mỹ cần thêm nhiều tàu ngầm nhưng với mức giá thấp hơn.

Tổng thống Mỹ Donald Trump (ảnh) cho rằng chi phí đóng tàu hải quân hiện nay của Mỹ quá cao.

Theo đó ông Trump sẽ tiếp tục hối thúc các nhà thầu quốc phòng cắt giảm mức giá mà họ đưa ra cho Lầu Năm Góc. Trong cuộc phỏng vấn ngày 26/1 với hãng tin Fox News, tân Tổng thống Trump khẳng định sẽ đóng mới tàu ngầm, song ông cho rằng giá thành hiện nay quá cao.


Một quan chức cấp cao hải quân Mỹ cho biết nỗ lực tìm cách hạ giá của tàu ngầm đã có kết quả ban đầu. Theo quan chức này, Mỹ hiện sở hữu những tàu ngầm hiện đại nhất thế giới và Mỹ càng đầu tư nhiều cho phương tiện này, giá thành sẽ càng rẻ.


Trong một trong những tuyên bố chính sách đầu tiên của chính quyền mới, Tổng thống Trump dự định sẽ "tái xây dựng" quân đội Mỹ, theo đó, ông sẽ đảo ngược chương trình cắt giảm quân số của lực lượng Hải quân và Không quân Mỹ bởi ông hiểu rõ, tầm quan trọng của việc thúc đẩy ưu thế quân sự vượt trội của Mỹ. Theo tuyên bố, các lãnh đạo quân đội sẽ được trao cho những công cụ để lên kế hoạch cho nhu cầu quốc phòng tương lai nhằm đảm bảo "không để những quốc gia khác vượt qua năng lực quân sự của Mỹ".


Công ty Electric Boat thuộc tập đoàn General Dynamics và công ty đóng tàu Newport News thuộc tập đoàn công nghiệp Huntington Ingalls Industries là hai hãng đang đóng các tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân cho Hải quân Mỹ.

TTXVN/Tin Tức
loading...
loading...

Hồ sơ quân sự

Tập trận - Diễn tập

Quốc phòng

Vũ khí khí tài

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản