Nhật Bản muốn triển khai tên lửa tầm xa và máy bay không người lái

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, Bộ Quốc phòng Nhật Bản vừa công bố chính sách cơ bản về yêu cầu ngân sách cho tài khóa 2023, trong đó đề cập tới ý định triển khai tên lửa tầm xa và các máy bay không người lái.

Chú thích ảnh
Nhật Bản muốn triển khai tên lửa tầm xa và máy bay không người lái. Ảnh: thedrive.com

Chính sách cơ bản này, được đệ trình tại cuộc họp của Đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền ngày 4/8, gồm 8 trụ cột nhằm giúp tăng cường mạnh mẽ năng lực phòng thủ của Nhật Bản trong 5 năm tới. Trong số 8 trụ cột này, đáng chú ý có việc triển khai các tên lửa tầm xa phóng từ máy bay và khởi động các hoạt động của máy bay không người lái.

Theo hãng tin Jiji Press, các trụ cột còn lại của chính sách gồm phát triển năng lực cho các hoạt động trên khắp các chiến trường trên bộ, trên biển, trên không, vũ trụ và không gian mạng; cải thiện việc duy trì năng lực chiến đấu thông qua việc đảm bảo đạn dược và tăng cường các cơ sở liên quan; củng cố các cơ sở sản xuất thiết bị; tăng cường các hoạt động linh hoạt của binh sỹ; đối phó với tên lửa và các mối đe dọa trên không khác; và xử lý các cuộc xung đột "lai" và chiến tranh thông tin.

Tuy nhiên, chính sách cơ bản trên không đề cập tới năng lực phản công, hay năng lực tấn công các căn cứ của kẻ thù, mà Nhật Bản đang xem xét sở hữu.

Đào Thanh Tùng
Ông Putin cảnh báo hạ các mục tiêu mới nếu Ukraine nhận tên lửa tầm xa Mỹ
Ông Putin cảnh báo hạ các mục tiêu mới nếu Ukraine nhận tên lửa tầm xa Mỹ

Nếu điều này xảy ra, Nga sẽ tấn công các mục tiêu cho đến nay vẫn còn nguyên vẹn của Ukraine- Tổng thống Nga cảnh báo.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN