Nghị sĩ Nga ‘lỡ miệng’ để lộ thông tin tuyệt mật về hệ thống phòng không S-700

Nghị sĩ Nga, lãnh đạo đảng Dân chủ Tự do Vladimir Zhirinovsky ngày 15/10 đã “lỡ miệng” nói rằng quân đội Nga đang sở hữu các tên lửa phòng không tối tân S-600 và S-700.

Chú thích ảnh
Nghị sĩ Nga Vladimir Zhirinovsky. Ảnh: Unian

Theo kênh Sputnik, phát biểu trong chương trình truyền hình “Buổi tối với Vladimir Solovyov" trên kênh Rossiya-1, nghị sĩ Zhirinovsky tuyên bố quân đội Nga hiện đã có các hệ thống phòng thủ tên lửa S-500, S-600 và S-700.

Ông Zhirinovsky đưa ra phát biểu này khi bình luận về các tổ hợp S-300 mà gần đây Nga đã bàn giao cho lực lượng vũ trang Syria. Ông nêu rõ: "Hệ thống phòng không tốt nhất trên thế giới là S-300 của Nga. Song chúng ta còn có S-400, S-500, S-600 và S-700".

Nhà lập pháp Nga lưu ý rằng tên lửa Nga "có thể đóng cửa bầu trời của cả hành tinh và không một máy bay nào có thể cất cánh". Nhà lãnh đạo đảng Dân chủ Tự do Nga nói rằng S-700 là tổ hợp phòng không mới nhất, có khả năng "chặn bất kỳ hoạt động hàng không nào trên toàn thế giới".

Thanh Tuấn/Báo Tin tức
Saudi Arabia sẽ cho Nga đặt căn cứ nếu bị Mỹ trừng phạt
Saudi Arabia sẽ cho Nga đặt căn cứ nếu bị Mỹ trừng phạt

Một nhân vật hàng đầu trong giới truyền thông Saudi Arabia cảnh báo việc Mỹ trừng phạt Riyadh liên quan đến vụ nhà báo Khashoggi mất tích có thể dẫn đến kết quả Nga mở một căn cứ quân sự tại vương quốc này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN