Nga đẩy nhanh kế hoạch trang bị hệ thống tên lửa S-400 cho quân đội

Ngày 27/8, Tập đoàn sản xuất vũ khí Almaz-Antey đã bàn giao trước thời hạn thêm một trung đoàn tên lửa cao xạ được trang bị hệ thống tên lửa tầm xa tân tiến S-400 Triumph cho Bộ Quốc phòng Nga. Lễ bàn giao được tổ chức tại thao trường Kapustin, tỉnh Astrakhan.

Chú thích ảnh
Hệ thống tên lửa S-400 được trưng bày tại Kubinka, ngoại ô Moskva. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo bộ phận truyền thông của tập đoàn này, các cuộc thử nghiệm tiếp nhận đã thành công, việc chuyển giao tổ hợp đáp ứng yêu cầu của khách hàng. S-400 đã chứng minh hiệu quả đánh chặn và theo dõi các mục tiêu thực trên không, được mô phỏng bằng các máy bay và mục tiêu của Bộ Quốc phòng.

Đây là trung đoàn tên lửa S-400 Triumph thứ hai được chuyển giao trong năm nay. Hệ thống đầu tiên đã được chuyển giao trước thời hạn vào hồi tháng 7. Theo chương trình vũ khí quốc gia, đến năm 2020, quân đội Nga sẽ được biên chế 56 tiểu đoàn tên lửa S-400, qua đó hoàn thành kế hoạch tái trang bị 28 trung đoàn tên lửa loại này (mỗi trung đoàn gồm hai tiểu đoàn) cho quân đội.

S-400 Triumph là hệ thống tên lửa tầm xa và tầm trung. Hệ thống này được thiết kế để tiêu diệt máy bay tấn công và do thám (bao gồm máy bay tàng hình) và bất kì mục tiêu trên không khác dưới hoả lực dữ dội và hoạt động chống điện từ.

S-400 có phạm vi hoạt động 400 km, được đưa vào biên chế quân đội Nga từ năm 2007. Hiện nay, ngoại trừ Nga, chỉ có Thổ Nhĩ Kỳ và Trung Quốc sở hữu hệ thống tên lửa này. Ngoài ra, một hợp đồng bán S-400 cho Ấn Độ dự kiến sẽ được ký kết.

TTXVN/Báo Tin tức
Nga buộc phải đối phó với hệ thống phòng thủ tên lửa Mỹ
Nga buộc phải đối phó với hệ thống phòng thủ tên lửa Mỹ

Tổng thống Vladimir Putin khẳng định Nga buộc phải đối phó với hệ thống phòng thủ tên lửa thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đang hiện diện ở gần biên giới nước này.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN