Nga chế tạo vũ khí diệt tên lửa Tomahawk từ chiến lợi phẩm ở Syria

Tổ hợp Công nghệ Vô tuyến điện tử (KRET) của Nga sẽ chế tạo hệ thống chiến tranh vô tuyến điện tử trên cơ sở nghiên cứu công nghệ tên lửa Tomahawk Mỹ bị bắn rơi ở Syria vừa qua.

Đó là tuyên bố của ông Vladimir Mijeev, cố vấn của Phó Tổng giám đốc thứ nhất tổ hợp KRET.

Tên lửa Tomahawk được phóng đi từ một tàu chiến Mỹ. Ảnh: Sputnik

Hôm 14/4, Mỹ, Anh và Pháp đã tấn công bằng tên lửa các cơ sở của Syria mà họ vu cáo là được Damascus sử dụng để sản xuất vũ khí hóa học.


Nhiều tên lửa của đối phương đã bị các lực lượng phòng không Syria bắn rơi, trong đó có hai quả Tomahawk chưa nổ, đã được quân đội Syria trao cho Nga.


Các chuyên gia quân sự cho rằng những quả tên lửa nguyên vẹn này là món quà quý giá để Nga nghiên cứu, nâng cao hiệu quả của các hệ thống phòng không Nga.


Sputnik dẫn lời ông Mijeev nói: “Tất nhiên, dựa trên kinh nghiệm đó, chúng tôi đang chuẩn bị các dự án kỹ thuật cho việc phát triển (các hệ thống vũ khí) mới. Trên cơ sở tất cả những số liệu thu thập được, chúng tôi sẽ chế tạo những thiết bị vô tuyến điện tử mới”.


Ông Mijeev cho biết thêm, việc phát triển những hệ thống mới này sẽ mất khoảng hai đến ba năm. Việc phân tích các đặc điểm của những tên lửa Tomahawk, trong đó có các kênh thông tin và truyền tín hiệu, sẽ cho phép “phong tỏa những tên lửa hành trình này một cách hiệu quả hơn trong tất cả các giai đoạn triển khai của chúng”.


LDT/Báo Tin tức

Tập trận - Diễn tập

Quốc phòng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản