Nga buộc phải đối phó với hệ thống phòng thủ tên lửa Mỹ

Tổng thống Vladimir Putin khẳng định Nga buộc phải đối phó với hệ thống phòng thủ tên lửa thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đang hiện diện ở gần biên giới nước này.

Hãng TASS (Nga) đưa tin Tổng thống Nga Putin đã đưa ra phát biểu trên trong họp báo sau cuộc gặp với người đồng cấp Phần Lan Sauli Niinisto vào ngày 22/8.

Chú thích ảnh
Tổng thống Nga Putin trong cuộc họp báo. Ảnh: TASS

Trả lời câu hỏi của các nhà báo Phần Lan, Tổng thống Putin cho biết cơ sở hạ tầng quân sự của NATO đang hướng đến biên giới của Nga. Bên cạnh đó, theo Tổng thống Putin, NATO cũng tăng cường điều khí tài, binh sĩ và tổ chức thêm nhiều cuộc tập trận gần biên giới Nga.

Tổng thống Putin nói: “Theo lẽ tự nhiên, chúng tôi phải theo dõi sát tình hình và gia cố cơ sở hạ tầng của Nga. Chúng tôi cần ứng phó với tính khẩn cấp của hệ thống phòng thủ tên lửa Mỹ đặt gần biên giới”. Ông Putin đồng thời cho rằng các hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ có thể đảm nhiệm nhiệm vụ phóng tên lửa tầm trung.

Tổng thống Putin cũng đánh giá việc NATO từ chối thảo luận với Nga về thực trạng các quy định trong Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế không thể áp dụng với máy bay quân sự là “lập trường không mang tính xây dựng” và “cần thay đổi”.

Tổng thống Putin cũng đánh giá cao đề nghị của người đồng cấp Phần Lan “giảm căng thẳng trong khu vực”. Nhà lãnh đạo Nga bày tỏ hy vọng NATO xem xét lại việc trao đổi với Moskva để giảm căng thẳng liên quan đến các chuyến bay quân sự.
 

Hà Linh/Báo Tin tức
Hành khách nín thở khi động cơ máy bay bùng bùng cháy trên không
Hành khách nín thở khi động cơ máy bay bùng bùng cháy trên không

Cất cánh chưa được bao lâu, động cơ một máy bay của hãng hàng không Red Wings (Nga) bất ngờ tóe lửa bùng bùng cháy khiến hơn 200 hành khách trải qua những phút hoảng loạn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN