Nga và Mỹ lên tiếng về vụ Su-30 Nga cách do thám cơ Mỹ 6m

Phát hiện mục tiêu đang tiếp cận biên giới trên vùng trời Biển Đen, không quân Nga khẩn cấp điều động một chiếc tiêm kích Su-30 lên ngăn chặn. Vụ việc khiến cả Moskva và Washington phải lên tiếng.

Ngày 12/5, Người phát ngôn Hải quân Mỹ, Đại úy Pamela Kunze cho biết thông tin trên. Theo bà Kunze, chiếc máy bay tiêm kích Su-27 của Nga bay cách chiếc máy bay do thám chống ngầm P-8A Poseidon chỉ khoảng 6m khi máy bay của Hải quân Mỹ đang hoạt động trên không phận quốc tế hôm 9/5 vừa qua.

Một chiếc P-8A Poseidon của quân đội Mỹ.

Bà Kunze cho biết vụ việc diễn ra trong vòng 65 phút và chỉ huy chiếc P-8A Poseidon đã xử lý một cách an toàn và chuyên nghiệp.

Cùng ngày, Bộ Quốc phòng Nga ra tuyên bố cho biết đã huy động một máy bay chiến đấu Su-30 xuất kích để ngăn chặn một máy bay trinh sát của Mỹ bay trên vùng trời Biển Đen.

Tuyên bố nêu rõ trạm kiểm soát không lưu của Nga đã phát hiện mục tiêu đang tiếp cận biên giới Nga trên vùng biển trung lập ở Biển Đen vào khoảng 9 giờ GMT ngày 9/5.


Phi công trên máy bay Su-30 đã quan sát vật thể bay là một máy bay trinh sát P-8A Poseidon của Mỹ ở khoảng cách an toàn. Sau khi máy bay Nga làm động tác "chào", máy bay Mỹ đã chuyển hướng khỏi biên giới Nga, còn chiếc Su-30 trở về căn cứ an toàn.

TTXVN/Tin Tức
Máy bay chiến đấu Nga áp sát máy bay Mỹ, chỉ cách 6m trên Biển Đen
Máy bay chiến đấu Nga áp sát máy bay Mỹ, chỉ cách 6m trên Biển Đen

Một máy bay chiến đấu của Nga đã áp sát và chỉ cách một máy bay trinh sát của Hải quân Mỹ cự ly 6m ở không phận trên Biển Đen.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN