Máy bay Nga áp sát tàu khu trục Mỹ ở Biển Đen

Ngày 14/2, người phát ngôn Bộ Chỉ huy châu Âu của Mỹ, Đại úy Danny Hernandez cho biết các máy bay quân sự Nga đã nhiều lần bay gần một tàu khu trục của Hải quân Mỹ ở Biển Đen hôm 10/2 theo một cách "không an toàn và thiếu chuyên nghiệp".

Tàu USS Porter.

Theo ông Hernandez, tổng cộng có 3 vụ việc liên quan đến các máy bay Nga và khu trục hạm USS Porter. Vụ thứ nhất liên quan đến 2 chiến đấu cơ Su-24, vụ thứ hai liên quan đến một chiến đấu cơ Su-24 và vụ thứ ba liên quan đến một máy bay chống ngầm và tuần thám biển IL-38.

Ông Hernandez nêu rõ: "Tàu USS Porter đã phát tín hiệu cảnh báo tất cả các máy bay nói trên nhưng không được hồi đáp. Những vụ việc như vậy là đáng quan ngại bởi có thể dẫn đến va chạm hoặc tính toán sai lầm".

Một quan chức Mỹ giấu tên cho biết vụ việc mới nhất liên quan đến một chiếc Su-24 bay chỉ cách tàu Porter khoảng 183 mét với độ cao khoảng 91 mét.

Đây không phải lần đầu tiên xảy ra vụ việc kiểu này giữa các máy bay Nga và chiến hạm của Mỹ. Tháng 4/2016, hai máy bay chiến đấu của Nga đã tiến hành một cuộc bay tấn công giả định gần một tàu khu trục trang bị tên lửa có điều khiển của Mỹ ở Biển Baltic.


TTXVN/Tin Tức
Nga: NATO cử hơn 50 chiến hạm 'hộ tống' tàu sân bay Đô đốc Kutnetsov
Nga: NATO cử hơn 50 chiến hạm 'hộ tống' tàu sân bay Đô đốc Kutnetsov

Trong suốt hành trình đến và rời Syria, tàu sân bay Nga Đô đốc Kuznetsov bị đám đông trên 50 tàu NATO lò dò bám đuôi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN