Nga tiêu diệt hàng chục phiến quân sau khi máy bay Su-25 bị bắn rơi

Theo hãng tin Sputnik, lực lượng Không quân Nga ngày 3/2 đã tiêu diệt 30 tay súng phiến quân tại tỉnh Idlib, miền Tây Bắc Syria trong cuộc tấn công bằng vũ khí có độ chính xác cao.

Máy bay SU-25 trình diễn bay tại triển lãm hàng không quốc tế Wonsan ngày 24/9/2016. Ảnh: AFP/TTXVN

Nga tiến hành cuộc tấn công này sau khi nhóm Jabhat al-Nusra tại Idlib cùng ngày đã sử dụng tên lửa vác vai bắn rơi chiếc máy bay chiến đấu Su-25 của Không quân Nga và sát hại 1 phi công Nga.

Thông báo của Bộ Quốc phòng Nga nêu rõ lực lượng Không quân Nga đã giáng đòn tấn công "chính xác" vào khu vực do nhóm Jabhat al Nusra kiểm soát ở tỉnh Idlib, nơi máy bay chiến đấu Su-25 của Nga bị bắn rơi. Theo Bộ Quốc phòng Nga, phiến quân Syria đã bắn hạ một chiếc Su-25 và sát hại phi công lái máy bay này trên mặt đất sau khi phi công bung dù thoát khỏi máy bay.

Chiếc máy bay trên hoạt động ở một khu vực thuộc tỉnh Idlib, nơi đang diễn ra các cuộc không kích dữ dội và giao tranh trên thực địa giữa các lực lượng thuộc Chính phủ Syria với các nhóm phiến quân.

Trong khi đó, cũng trong ngày 3/2, nhóm Tahrir al-Sham, một tổ chức thánh chiến có quan hệ với Mặt trận Nusra, tổ chức từng là chi nhánh của Al-Qaeda tại Syria, cũng lên tiếng nhận bắn hạ một máy bay chiến đấu Su-25 của Nga bằng một tên lửa phòng không vác vai.

Trong một tuyên bố được đăng tải trên mạng xã hội, Tahrir al-Sham dẫn lời chỉ huy phụ trách phòng không của nhóm, tuyên bố một trong những chiến binh của tổ chức này đã bắn trúng máy bay Su-25 trong cuộc không kích ở thành phố Saraqeb ở tỉnh Idlib.

TTXVN/Báo Tin tức
Xem cường kích Su-25 Nga 'né' mưa lửa của phiến quân Syria
Xem cường kích Su-25 Nga 'né' mưa lửa của phiến quân Syria

Đoạn video ghi lại cảnh máy bay ném bom Su-25 của Nga vượt làn đạn lửa do phiến quân Syria phóng lên vừa được đăng trên các trang mạng trực tuyến.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN