Nga tập trận bắn đạn thật ở bán đảo Crimea

Ngày 20/3, Tư lệnh Lực lượng Không quân Nga Andrey Serdyukov cho biết nước này đã triển khai cuộc tập trận bắn đạn thật quy mô lớn ở bán đảo Crimea.

Tàu chiến và trực thăng Nga tham gia tập trận ở Crimea. Ảnh: AFP

Theo ông Serdyukov, tham gia cuộc tập trận có 2.500 lính không quân và khoảng 600 thiết bị của Hạm đội Biển Đen và Lực lượng hàng không vũ trụ. 3 sư đoàn dã cùng lúc nhận được lệnh báo động và một phần được triển khai tới Crimea cùng với vũ khí và trang thiết bị quân sự khác.

Hồi tuần trước, bán đảo Crimea đã kỷ niệm 3 năm ngày tiến hành cuộc trưng cầu dân ý về việc sáp nhập trở lại Nga. Có tới 98% người dân Crimea đã bỏ phiếu ủng hộ việc bán đảo này trở thành một thực thể của nhà nước LB Nga. Tuy nhiên, cả Ukraine và Mỹ cùng các đồng minh phương Tây khác đều cho rằng Crimea vẫn là một phần của Ukraine, đồng thời cáo buộc việc sáp nhập này là "bất hợp pháp".

Các nước phương Tây đã áp đặt nhiều biện pháp trừng phạt kinh tế nhằm vào Nga từ năm 2014. Trong khi đó, phía Nga đã nhiều lần bác bỏ mọi cáo buộc liên quan đến cuộc xung đột tại miền Đông Ukraine. Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov hôm 19/3 nêu rõ Nga sẽ không cân nhắc bất cứ thỏa thuận nào về Crimea để đổi lấy việc nới lỏng các lệnh trừng phạt của phương Tây.

TTXVN/Tin Tức
Lực sĩ cử tạ Nga kéo cần trục mừng kỷ niệm sáp nhập Crimea
Lực sĩ cử tạ Nga kéo cần trục mừng kỷ niệm sáp nhập Crimea

Nhà vô địch cử tạ Nga Ivan Savkin vừa thiết lập kỷ lục kéo một cần trục cảng để kỷ niệm 3 năm ngày bán đảo Crimea (Crưm) sáp nhập vào Nga.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN