Nga tăng cường sức mạnh cho Hạm đội Biển Đen

Ngày 23/7, Nga tuyên bố bắt đầu mở rộng và hiện đại hóa quy mô của Hạm đội Biển Đen, đặt căn cứ tại thành phố Sevastopol ở Crimea (Crưm), với các tàu và tàu ngầm mới.

Trong một thông điệp gửi các quân nhân, Tư lệnh Hạm đội Biển Đen Alexander Vitko cho biết Hạm đội Biển Đen sẽ được tăng cường về lực lượng không quân, tên lửa bờ biển, pháo binh và lính thủy đánh bộ. Ngoài ra, Hải quân Nga cũng chuẩn bị các căn cứ và thủy thủ đoàn để phục vụ trên các tàu và tàu ngầm mới. Theo ông Vitko, việc hiện đại hóa hạm đội này đặt nền móng cho tương lai của Hạm đội Biển Đen cả trước mắt và lâu dài.

Tàu khu trục thuộc Hạm đội biển Đen của Nga tại vịnh Sevastopol ngày 10/9/2008. Ảnh: AFP/ TTXVN


Hồi tháng 5 vừa qua, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu tuyên bố hạm đội này sẽ được trang bị những tàu ngầm và tàu chiến mới trong năm nay. Đầu tháng 7, Nga cũng công bố kế hoạch phát triển Sevastopol đến năm 2030, theo đó sẽ xây dựng các nhà máy phát điện để giảm sự phụ thuộc nguồn cung từ Ukraine.

Ngày 22/7, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có cuộc họp với Hội đồng An ninh quốc gia nhằm xác định các biện pháp ưu tiên hàng đầu liên quan tới việc bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Liên bang Nga, trong đó, vấn đề củng cố hệ thống quốc phòng và an ninh chiếm một vị trí đặc biệt.


TTXVN/Tin tức
loading...
loading...

Hồ sơ quân sự

Tập trận - Diễn tập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản